earth.svg

Bản đồ Hướng Đông Tứ Trạch

Đông tứ trạch thể hiện mối quan hệ hòa hợp hay xung khắc giữa năm tuổi của chủ nhà và hướng nhà. Trong phong thủy Bát Trạch, có tổng cộng 8 phi cung. Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu về hướng nhà phù hợp cho những người thuộc Đông tứ trạch.

Đông tứ trạch là gì?

Đông Tứ Trạch còn được gọi là Đông Tứ Cung là một trong những hướng của bát quái; gồm có bốn cung là cung Tốn, cung Ly, cung Chấn và cung Khảm. Phong thủy Đông tứ trạch là khái niệm quan trọng trong bất động sản, liên quan đến mối quan hệ giữa hướng nhà và tuổi của chủ nhà. Người mệnh nào thì phải xây nhà theo hướng trạch đó. Ví dụ, Người Đông tứ mệnh nên xây nhà theo hướng Đông Tứ Trạch. Còn người thuộc Tây tứ mệnh thì nên xây nhà theo hướng Tây Tứ Trạch.

Ngoài việc cân nhắc về cách bố trí, thiết kế và lựa chọn vật phẩm phong thủy để cải thiện năng lượng trong ngôi nhà, thì phong thuỷ còn quan trọng yếu tố Đông tứ trạch tập trung vào việc chọn hướng nhà, định vị và xem xét tương quan vị trí của ngôi nhà với các hướng chính.

Đông Tứ trạch gồm hướng nào?

Đối với những người Đông tứ mệnh sẽ hợp các hướng thuộc Đông Tứ Trạch như: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc đều có những cung tương thích gồm: Cung Chấn, Cung Khảm, Cung Tốn và Cung Ly. Tương ứng với 4 cung này sẽ gồm 4 quẻ theo kiểu Đông tứ trạch như sau:

- Hướng Đông thuộc quẻ Chấn

- Hướng Đông Nam thuộc quẻ Tốn

- Hướng Nam tương thích với quẻ Ly

- Hướng Bắc tương thích với quẻ Khảm

Đây là 4 hướng tốt giúp cho gia đình người thuộc Đông Tứ Mệnh gặp nhiều thuận lợi và may mắn khi xây dựng nhà.

Cách tính tuổi hợp hướng Đông tứ trạch

Theo quan niệm dân gian mỗi mệnh trạch đều tương thích với mỗi năm sinh nhất định. Theo đó số 2 là số ứng với nam và 5 là ấn định cho nữ. Đông tứ trạch có các số thích ứng là 1,3,4,9.

Để xác định hướng Đông tứ trạch dành cho gia chủ, hãy lấy tổng 2 số cuối trong năm sinh, ký hiệu là x (nếu x > 10, tiếp tục lấy tổng cho đến khi x nhỏ hơn 10).

Đối với bạn sinh trước năm 2000

Đối với Nam, lấy 10 - x và đối với Nữ, lấy 5 + x, từ đó sẽ có các cung tương ứng. Chúng ta sẽ có một ví dụ cụ thể để bạn hiểu hơn:

  • Bước 1: Giả sử bạn sinh năm 1994, muốn biết được bạn có hợp với Đông tứ trạch hay không thì ta lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại với nhau. Trong trường hợp này là (9+4=13) cộng tiếp 1+3 =4
  • Bước 2: Nếu là nữ thì lấy 5+4=9 tức phù hợp với hướng Đông tứ trạch. Còn với nam bạn lấy 10-4= 6, tức thuộc hướng Tây tứ trạch.

Đối với bạn sinh sau năm 2000

Nam lấy 9 - x; Nữ: Lấy 6 + x. (cộng đến số có 1 chữ số). Lấy ví dụ sau:

  • Bước 1: Giả sử bạn sinh năm 2005, lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại với nhau là 0+5=5
  • Bước 2: Nếu là nam thì lấy 9 - 5 tức phù hợp với hướng Đông tứ trạch. Còn với nữ bạn lấy 6+5= 11, tiếp tục lấy 1+ 1 = 2 lại thuộc Tây tứ trạch.

Nên lấy tuổi của người làm chủ hộ để tính. Nếu như chủ hộ là nữ thì xem theo tuổi nữ, còn là nam thì xem theo tuổi nam. Nếu chủ hộ là cặp vợ chồng thì xem hướng theo tuổi chồng thì sẽ hợp hơn.

Cách tính hướng nhà hợp mệnh gia chủ Đông tứ trạch

Để tính Hướng Nhà Hợp Mệnh Gia Chủ, bạn cần đứng ở giữa cửa ra vào (cửa chính), Đối với đất, bạn đứng giữa mảnh đất và sử dụng la bàn để xác định hướng. Những người thuộc mệnh Đông tứ trạch sẽ có 4 hướng tốt là hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông Nam.

Sẽ giúp thuận lợi, gia đình gặp nhiều tài lộc và cuộc sống suôn sẻ, hạnh phúc. Hãy áp dụng cách tính này để tận dụng tối đa vận may cho ngôi nhà mới của bạn..

Xem thêm thông tin về hướng và bất động sản tại:

Để chọn hướng đúng với gia chủ cần xem thêm phong thủy

BDS.NET xây dựng phương án, cũng như phân tích phong thủy cho từng khách hàng (gia chủ) một cách chi tiết qua các bài viết sau:

  • Cung hoàng đạo (giúp bạn hiểu rõ hơn cho ngày tháng sinh của bạn)
  • 12 con giáp (giúp bạn hiểu về các con giáp)
  • Ngũ hành (Hiểu rõ về bản mệnh của bản thân gia chủ, cũng như sự liên kết)
  • âm dương (Điều thiết yếu trong cuộc sống thường ngày cần phải cân bằng)

Hãy xem thật kỹ phong thủy trên https://bds.net/ để đưa ra các quyết định đúng đắn trước khi làm mọi việc, đặc biệt là lựa chọn sở hữu cho bản thân một bất động sản.

Xem thêm