earth.svg

Bản đồ Tất cả Đất Mua bán

Mua bán đất tại Việt Nam có những đặc tính và phân bổ riêng, nhưng nhìn chung đều là đa dạng về loại hình: Đất ở, đất nền dự án, đất kinh doanh canh tác. Tất cả đất đều được đánh giá là có giá trị cao đặc biệt là ở các khu vực kinh tế phát triển mạnh.

Cùng với sự phát triển công nghệ trong lĩnh vực Bất động sản thì bản đồ nhà đất nói chung và Bản đồ Tất cả đất mua bán nói riêng đa dạng các loại hình như:

Mua bán đất kinh doanh, canh tác

Được sử dụng cho mục đích sản xuất kinh doanh hoặc canh tác, đất kinh doanh - Canh tác được mua bán khắp 3 vùng miền của nước ta. Tại khu vực đô thị, thành phố phân khúc đất kinh doanh mua bán sôi nổi hơn:

 • Quận Bình Tân, Sài Gòn

 • Quận Ba Đình, Hà Nội

 • Các thành phố của các tỉnh thành khác như: TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình), TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế)...

Trong khi đó, đất canh tác phổ biến hơn với khu vực ven đô và nông thôn. Ngày nay, đất canh tác còn được ưa chuộng bởi sự phát triển của khởi nghiệp nông nghiệp, sản xuất nông sản sạch theo xu hướng vườn rừng, hoặc các loại hình du lịch sinh thái… Nếu có xây dựng công trình kiên cố hoặc nhà ở trên đất, người mua cần chuyển mục đích sử dụng đất theo đúng quy định.

 • Huyện Cờ Đỏ, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ

 • Huyện Phúc Thọ ở Hà Nội

 • Huyện Di Linh ở Lâm Đồng

Mua bán đất ở

Đất ở hay còn gọi là đất thổ cư được đánh giá là phân khúc sôi động nhất trong tất cả loại đất. Loại hình này được phân bổ rộng khắp từ nội ô đến ngoại ô các thành phố lớn nhỏ. Loại hình này được phân bổ ở các thành phố lớn nhỏ, rộng khắp từ đô thị đến nông thôn. Đất ở đô thị có giá cao hơn các loại đất ở nông thôn.

Tìm hiểu phong thuỷ đất thổ cư như thế nào?

Người mua bán đất ở đô thị thường chọn khu vực thuận tiện giao thông, dễ dàng di chuyển đến các tiện ích như bến xe, bệnh viện hay trường học.

 • Bến xe tỉnh/TP: Bến xe An Sương (Sài Gòn)

 • Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Phước

 • Trường đại học Kiên Giang…

Mua bán đất nền dự án

Đất nền dự án là đất được phân lô, quy hoạch tại các dự án như khu dân cư, khu đô thị, khu thương mại,.. Đất nền dự án thường chưa có cơ sở hạ tầng hoàn thiện như đường, điện, nước, vỉa hè, công viên... Mua bán đất nền dự án có thể mang lại lợi nhuận lớn nếu dự án phát triển thành công và tăng giá trị theo thời gian.

Xem xét tính thanh khoản của đất thổ cư

Tại các thành phố lớn nhỏ nước ta đều có dự án đất nền chỉ là mật độ phân bổ khác nhau tùy vào sự phát triển của thành phố đó.

 • TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng thị trường không động bằng TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

 • TP Hội A, TP Tam Kỳ sẽ sôi động hơn tại TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

 • TP Rạch Giá tỉnh Kiên Giang thị trường mua bán đất nền dự án cũng sôi động hơn ở TP Vị Thanh, Hậu Giang.

Mua bán các loại đất tại các thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội

Là một trong những thành phố đông dân nhất nước ta, nhu cầu mua bán tất cả đất tại Thủ đô Hà Nội luôn cao. Tuy nhiên, quỹ đất thành phố đang dần trở nên khan hiếm, giá đất tại TP này cũng bị đẩy lên cao. Ví dụ:

 • Tại các quận Thanh Xuân, Tây Hồ, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa giá giao động: 73,4 triệu - 129,2 triệu/m2 tùy khu vực.

 • Giá đất tại các quận xa trung tâm như: Hà Đông, Long Biên có xu hướng thấp hơn từ 25% - 38,5%.

Thành phố Hải Phòng

Được xem là một trong những thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất ở khu vực miền Bắc. Với sự đầu tư vào hạ tầng, cải thiện môi trường kinh doanh và các dự án phát triển đô thị, thị trường mua bán đất ở Hải Phòng đang có xu hướng tăng trưởng.

 • Quận trung tâm Hải Phòng: Lê Chân, Hồng Bàng, khu vực ven biển có giá cao hơn các khu vực khác giao động từ: 63,7 triệu - 114,5 triệu đồng/m2

Thành phố Hồ Chí Minh

Là thành phố phát triển bật nhất cả nước, mật độ dân số rất cao, tốc độ đô thị hoá cao. Điều này khiến thị trường mua bán đất tại TPHCM cũng rất sôi nổi.

 • Huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè, huyện Củ Chi có giá cao hơn khu vực Cần Giờ nhưng thấp hơn tại các quận như quận 1, 5, 7, Bình Tân…

Thành phố Đà Nẵng

Thị trường mua bán đất ở Đà Nẵng tập trung chủ yếu vào các khu vực trung tâm thành phố như Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu và các khu vực ven biển như An Bàng, Cửa Đại. Các khu vực phát triển mới như Hòa Xuân, Hòa Cường, Liên Chiểu cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Thành phố Cần Thơ

Thủ phủ miền Tây - Cần Thơ là 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương có tăng trưởng kinh tế cao, kéo theo đó là sự tăng trưởng về giá bất động sản nói chung, giá đất nói riêng. Giá đất tại đây giao động từ 35 triệu - 93,8 triệu/m2. Tuỳ vào khu vực đó thuộc quận trung tâm hay các huyện.

Lưu ý Mua bán các loại đất

Tuy được đánh giá là phân khúc có khả năng sinh lời cao, nhưng vẫn tồn tại nhiều rủi ro mà người tham gia thị trường phải lưu ý trong quá trình mua bán:

 • Tính pháp lý của đất: Đảm bảo rằng đất có giấy tờ pháp lý đầy đủ, có giấy chứng nhận quyền sở hữu và không bị tranh chấp.

 • Quy hoạch: Xem xét quy hoạch đất và xem liệu mục đích sử dụng đất có phù hợp với nhu cầu của bạn và có đảm bảo phát triển bền vững không.

 • Vị trí: Xem xét vị trí của đất, gần các tiện ích như trường học, bệnh viện, siêu thị, giao thông thuận lợi và có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

 • Về hạ tầng: Đảm bảo rằng đất đã được trang bị đầy đủ hạ tầng cơ bản như đường, điện, nước, cống rãnh, v.v. Nếu là đất nông nghiệp thì xem trên bản đồ đất đai ít nhất cũng phải có đường vào đất và có nước tưới tiêu.

Thị trường bất động sản có thể thay đổi theo thời gian và các yếu tố kinh tế xã hội khác. Nên nắm bắt thông tin thị trường liên tục là điều hết sức cần thiết.

Xem thêm