Tin tức mới nhất

Chính sách mới làm nóng lại thị trường BĐS thời COVID-19

Chính sách mới làm nóng lại thị trường BĐS thời COVID-19
Mặc dù dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nhiều nghị định, nghị quyết của Chính phủ được ban hành đang có tác động tích cực rất lớn đến thị trường này.

9 địa danh du lịch tâm linh nức tiếng ở Tây Ninh

9 địa danh du lịch tâm linh nức tiếng ở Tây Ninh
Là chốn địa linh nơi miền biên viễn, với đỉnh Bà Đen – nóc nhà Nam Bộ và nền văn hóa tâm linh đặc sắc, phong phú, Tây Ninh là điểm đến cuốn hút không chỉ với các Phật tử, người say mê tín ngưỡng mà cả những du khách thích khám phá thiên nhiên hoang sơ. Cùng tìm hiểu 9 địa danh du lịch tâm linh nức tiếng ở Tây Ninh.

Năm 2021 giá nhà đất có giảm không?

Năm 2021 giá nhà đất có giảm không?
Dịch Covid-19 và thời điểm sau Tết khiến thị trường căn hộ tại TP.HCM ảm đạm, tuy nhiên các chuyên gia nhận định giá nhà năm 2021 khó giảm bởi nhu cầu mua ở và đầu tư vẫn cao.

Tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm nào? Phong Thuỷ Nhà Đất

Tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm nào? Phong Thuỷ Nhà Đất
Hiện tại đồng thời với việc khởi công làm nhà cửa. Thì có rất nhiều chuyện liên quan bao quanh việc này được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi làm nhà cũng y như là 1 sự bắt đầu mới. Vì vật ông cha ta thường có câu “Đầu xuôi thì đuôi lọt’’. Tức để chỉ cho mối quan hệ nhân quả, kết quả cuối cùng bạn nhận được thường sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sự lựa chọn ban đầu.

Du lịch 4.0 là gì? Kết quả và hạn chế việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch

Du lịch 4.0 là gì? Kết quả và hạn chế việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch
Trước tác động mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực du lịch được coi là giải pháp đột phá để tạo lợi thế thu hút du khách, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ trong ngành Du lịch ở Việt Nam vẫn chưa đạt được như kỳ vọng.

Tuổi Đinh Mão mua nhà, làm nhà năm 2020 được không?

Tin Bất động sản

04:41 14/11/2020

Theo quan niệm dân gian, mọi việc trong cuộc đời của một con người đều không phải ngẫu nhiên mà có. Có việc sẽ ảnh hưởng tốt đến ta nhưng cũng có nhiều yếu tố mang năng lượng xấu gây bất trắc, trở ngại. Chính vì vậy, sinh con, kết hôn hay xây cất, mua đất, mua nhà, sửa nhà...đều được người Việt Nam xem xét phong thủy một cách kỹ càng để đem đến những điều tốt lành nhất.

 mua nhà xây nhà cho gia chủ tuoi Đinh Mão

Ảnh: Tuổi Đinh Mão mua nhà, xây nhà năm 2020

1. Tổng quan về tuổi Đinh Mão

Thông tin

Tuổi gia chủ

Năm xây nhà

Năm sinh

1987

2020

Tuổi âm

Đinh Mão

Canh Tý

Mệnh

Lư trung hỏa

Bích thượng thổ


Tuổi Đinh Mão 1987 thường được gọi là Vọng nguyệt chi miêu (mèo ngắm trăng). Số mệnh tuổi này luôn chân luôn tay, thân có thể nhàn nhưng tâm lại vất vả. Họ thường làm việc để thỏa mãn tinh thần ở thời điểm quyết định chứ ít khi dựa trên sự tính toán thiệt hơn nên ông cha ta thường nói tuổi Đinh Mão làm việc có đầu không có cuối là vì vậy. 

Đinh Mão thích sự yên tĩnh, an bình, có cảm nhận tốt về nghệ thuật, vẻ đẹp, hay những gì cho họ sự bình lặng của tâm hồn. Đinh Mão cũng là con mèo có tài năng, nhanh nhẹn, ứng biến giỏi nhưng giai đoạn đầu đời thường không gặt hái được thành quả. Tuy Đinh Mão thích sự yên tĩnh, không tranh giành với đời nhưng cuộc đời của họ thường là một bản trường ca đầy những nốt thăng giáng.

Gia chủ Đinh Mão có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, là Lưu Trung Hỏa (nghĩa là lửa bên trong lò). Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, thủy khắc hỏa, mộc sinh hỏa nên gia chủ Đinh Mão 1987 phù hợp với những hướng thuộc hành mộc và khắc với những hướng thuộc hành thủy.

2. Cách xem tuổi xây nhà đúng phong thủy cho tuổi Đinh Mão

Theo quan niệm dân gian và tài liệu phong thủy mà chúng tôi đã nghiên cứu, xem tuổi làm nhà cần phải xem tuổi âm lịch của người đàn ông trong gia đình. Nếu gia đình có nhiều thế hệ đang cùng chung sống và bố  vẫn ở cùng bạn thì khi xem tuổi làm nhà cần phải lấy tuổi của bố bạn để xem. Điều đó thể hiện sự sống lâu, khỏe mạnh của một con người, đồng thời cũng thể hiện sự bền vững của một ngôi nhà. 

Nếu gia đình bạn đã tách ra ở riêng, mua đất cất nhà ở vị trí khác thì lấy tuổi của người đàn ông để xem.  Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi âm lịch của con trai để xem.  

Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình. 

Có bạn hỏi chúng tôi, nữ Đinh Mão 1987 chưa lấy chồng nhưng muốn xây nhà thì xem tuổi như thế nào? Điều này khá đơn giản. Nữ Đinh Mão nếu mua đất xây nhà ở vị trí khác với đất tổ tiên thì lấy tuổi của chính họ để xem tuổi xây nhà. 

Bởi lúc đó họ là trụ cột chính của ngôi nhà đó. Còn nếu xây nhà trên đất ông cha, tổ tiên thì vẫn nên lấy tuổi của người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà để xem.

 hạn tam tai,hoang ốc, kim lâu tuổi Đinh Mão

Ảnh: Hạn Tam tai, Hoang ốc và Kim lâu của gia chủ Đinh Mão

3. Năm 2020 có phải là năm tốt để tuổi Đinh Mão xây nhà?

Có nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi làm nhà như: Bát quái cửu trạch, Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ... Tuy nhiên, để chọn năm xây nhà thỏa mãn tất cả các yếu tố trên thì sẽ rất khó. 

Vì vậy, trong các yếu tố trên, có những tiêu chí quan trọng cần phải ưu tiên trước là Kim lâu, Tam tai và Hoang ốc. Nếu năm 2020 gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến.

3.1. Hạn tam tai

Trong một đời người, cứ 12 năm sẽ gặp hạn tam tai 1 lần, mỗi lần kéo dài 3 năm liên tiếp nên đây là vận hạn mà chúng ta không thể tránh. Người tuổi Mão gặp hạn tam tai trong 3 năm Tỵ-Ngọ-Mùi.

Năm 2020 là năm Canh Tý. Tuổi Mão gặp năm Tý không phạm phải hạn Tam tai. 

3.2. Hạn kim lâu

Năm 2020, gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 sẽ 34 tuổi âm lịch, dự kiến động thổ xây dựng nhà năm 2020. Lấy tuổi âm lịch của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm kim lâu thân, dư 3 là phạm kim lâu thê, dư 6 là phạm kim lâu tự và dư 8 là phạm kim lâu lục súc.

Theo cách tính trên, 34:9=3 dư 7 ===> KHÔNG phạm hạn kim lâu

3.3. Hạn hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn Hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2020, gia chủ tuổi Đinh Mão sẽ 34 tuổi âm lịch. Ứng với đó là cung Nhất Cát. Đây là cung tốt, làm nhà rơi vào cung này thì gia chủ sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

Kết luận: 

Từ những phân tích ở trên, chúng ta có thể rút ra kết luận, năm 2020 là một năm cực kỳ tốt để gia chủ tuổi Đinh Mão tiến hành xây dựng nhà cửa, cần phải nắm bắt cơ hội này để được nhiều may mắn, thuận lợi.

Đối với gia chủ đang tìm kiếm mua nhà, đất xây nhà có thể tìm trên https://bds.net/. Trang chuyên tìm kiếm và đăng tin mua bán nhà đất, bất động sản trên nền tảng số,bản đồ số giúp bạn dễ dàng tìm được căn nhà, khu đất hợp phong thủy bản mệnh gia chủ và kết nối trực tiếp với người bán nhanh chóng và tiện lợi nhất.

( Nguồn Phong Thuỷ Tổng Hợp )

Bình luận cùng cộng đồng BDS.net

Tuổi Kỷ Hợi chọn hướng nhà như thế nào? Hợp Phong Thuỷ

Tuổi Kỷ Hợi chọn hướng nhà như thế nào? Hợp Phong Thuỷ

04 Tháng 01 Năm 2021

Hướng nhà, hướng đất ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí...  Thông thường, tìm kiếm mua nhà, xây nhà theo hướng tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ.  Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.
Cách chọn hướng bàn thờ tuổi Giáp Thìn như thế nào?

Cách chọn hướng bàn thờ tuổi Giáp Thìn như thế nào?

03 Tháng 01 Năm 2021

Đặt bàn thờ sai phong thủy có thể gây ra những trường khí xấu ở ngay không gian thờ cúng tâm linh của gia đình, ảnh hưởng đến vận trình của các thành viên trong gia đình cũng như tình cảm giữa mọi người với nhau. Còn nếu phong thủy bàn thờ tốt thì gia đạo an yên, tài lộc vượng, nhân duyên tốt lành, công danh sự nghiệp cũng như sức khỏe đều ổn định.
Cách chọn hướng bàn thờ tuổi Tân Dậu như thế nào?

Cách chọn hướng bàn thờ tuổi Tân Dậu như thế nào?

28 Tháng 02 Năm 2021

Trước khi bds.net trả lời câu hỏi “Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?”, chúng ta cần tìm hiểu về gia chủ tuổi Tân Dậu một cách tổng quan và chính xác nhất, bao gồm cả về tử vi phong thủy, tử vi số mệnh, bát quái cũng như cung, can, chi, mệnh của gia chủ.
CÁCH CHỌN HƯỚNG BÀN THỜ TUỔI ẤT DẬU NHƯ THẾ NÀO?

CÁCH CHỌN HƯỚNG BÀN THỜ TUỔI ẤT DẬU NHƯ THẾ NÀO?

01 Tháng 07 Năm 2020

Dân gian thường nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì thế hầu như hiện nay gia đình nào cũng có một bàn thờ để cúng gia tiên. Trong phong thủy tuổi Ất Dậu
Tuổi Tân Mão mua nhà, làm nhà năm 2020 được không?

Tuổi Tân Mão mua nhà, làm nhà năm 2020 được không?

20 Tháng 11 Năm 2020

Khi chúng ta sửa chữa hay làm nhà mới, theo quan niệm của phong thủy cần xem tuổi của gia chủ với năm thi công để chọn được thời điểm phù hợp. Năm thi công nên tránh không phạm vào 3 yếu tố Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc.
Điều cần lưu ý trong phong thủy nhà cho người mạng Mộc

Điều cần lưu ý trong phong thủy nhà cho người mạng Mộc

02 Tháng 08 Năm 2020

Người mệnh Mộc nên chú ý gì về phong thủy nhà ở để làm ăn tấn tới? Hãy đọc ngay bài viết này để biết phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc nên áp dụng như thế nào mới mang đến nhiều khởi sắc và vượng phát.
Tuổi Ất Mão có thể xây nhà năm 2020 được không?

Tuổi Ất Mão có thể xây nhà năm 2020 được không?

29 Tháng 08 Năm 2020

Theo ông cha ta có câu “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”, đây là 3 mốc quan trọng, phải toàn vẹn mới được xem là người trưởng thành. Do đó, việc làm nhà đều phải xem ngày, xem tuổi, xem năm cẩn thận vì “có thời có thiêng có kiêng có lành”, phải chọn được ngày tốt, năm tốt thì mới xây được nhà. Vậy tuổi Ất Mão 1975 xây nhà năm 2020 có được không và tuổi Ất Mão xây nhà năm nào thì tốt?