Tin tức mới nhất

Chính sách mới làm nóng lại thị trường BĐS thời COVID-19

Chính sách mới làm nóng lại thị trường BĐS thời COVID-19
Mặc dù dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nhiều nghị định, nghị quyết của Chính phủ được ban hành đang có tác động tích cực rất lớn đến thị trường này.

9 địa danh du lịch tâm linh nức tiếng ở Tây Ninh

9 địa danh du lịch tâm linh nức tiếng ở Tây Ninh
Là chốn địa linh nơi miền biên viễn, với đỉnh Bà Đen – nóc nhà Nam Bộ và nền văn hóa tâm linh đặc sắc, phong phú, Tây Ninh là điểm đến cuốn hút không chỉ với các Phật tử, người say mê tín ngưỡng mà cả những du khách thích khám phá thiên nhiên hoang sơ. Cùng tìm hiểu 9 địa danh du lịch tâm linh nức tiếng ở Tây Ninh.

Năm 2021 giá nhà đất có giảm không?

Năm 2021 giá nhà đất có giảm không?
Dịch Covid-19 và thời điểm sau Tết khiến thị trường căn hộ tại TP.HCM ảm đạm, tuy nhiên các chuyên gia nhận định giá nhà năm 2021 khó giảm bởi nhu cầu mua ở và đầu tư vẫn cao.

Tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm nào? Phong Thuỷ Nhà Đất

Tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm nào? Phong Thuỷ Nhà Đất
Hiện tại đồng thời với việc khởi công làm nhà cửa. Thì có rất nhiều chuyện liên quan bao quanh việc này được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi làm nhà cũng y như là 1 sự bắt đầu mới. Vì vật ông cha ta thường có câu “Đầu xuôi thì đuôi lọt’’. Tức để chỉ cho mối quan hệ nhân quả, kết quả cuối cùng bạn nhận được thường sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sự lựa chọn ban đầu.

Du lịch 4.0 là gì? Kết quả và hạn chế việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch

Du lịch 4.0 là gì? Kết quả và hạn chế việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch
Trước tác động mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực du lịch được coi là giải pháp đột phá để tạo lợi thế thu hút du khách, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ trong ngành Du lịch ở Việt Nam vẫn chưa đạt được như kỳ vọng.

Tuổi Canh Ngọ có thể xây nhà năm 2020 được không?

Tin Bất động sản

08:54 01/10/2020

Việc xác định được phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ, năm xây nhà tuổi Canh Ngọ không chỉ đem lại nguồn vượng khí lớn tới cho gia chủ mà còn có thể mang lại may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Vậy tuổi Canh Ngọ chọn mua nhà, xây nhà hướng nào là tốt nhất? Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2020 có hợp không? Cùng bds.net đọc qua bài viết dưới đây nhé.

 Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2020 được không?

Ảnh: Tuổi Canh Ngọ xây nhà, mua nhà năm 2020 

1. Tổng quan về tuổi Canh Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ 1990 có tấm lòng lương thiện, hay giúp đỡ người khác, sống ngay thẳng, chân thật, thường giúp đỡ mọi người nên được bạn bè quý mến. Tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên không mạnh mẽ và nhiệt tình như hỏa cũng không uyển chuyển như Thủy, họ là người có tính kiên trì, nhẫn nại cực kỳ cao. Vì vậy, thành công tuy đến chậm nhưng vô cùng chắc chắn. 

Xét theo cung can chi mệnh để xem hướng nhà để xây dựng tuổi Canh Ngọ, Canh có ngũ hành thuộc kim, Ngọ có ngũ hành thuộc hỏa. Cả hai mang tính dương, nên gia chủ Canh Ngọ có tính cách vừa nồng nhiệt, rực rỡ vừa có khả năng suy xét vô cùng sắc bén.

Năm 2020, gia chủ nam tuổi Canh Ngọ bị sao Thái Bạch chiếu mệnh. Sao Thái Bạch là sao mang vận xấu trong các sao. Gia chủ cần giữ gìn trong công việc kinh doanh, có tiểu nhân quấy phá, hao tài tốn của, có thể trắng tay. Còn gia chủ nữ tuổi Canh Ngọ thì được sao Thái bạch chiếu mệnh, gia chủ nữ sẽ được vui vẻ, có tiền tài, hạnh phúc, dễ đạt được ước mơ nhưng về sinh nở thì bất lợi.

2. Năm 2020, tuổi Canh Ngọ 1990 xây nhà có tốt không?

2.1. Lấy tuổi ai để xem tuổi xây nhà?

Theo phong thủy, nhà ở là dương trạch, mang khí dương mà đàn ông có dương khí vượng. Khi xây nhà thì xem tuổi đàn ông để âm dương không bị xung khắc. Tốt nhất là lấy tuổi của người đàn ông lớn nhất trong gia đình để xem tuổi xây nhà vì thể hiện cho sự bền vững, trường thọ lâu dài.  

Đối với những gia đình chẳng may thiếu đi trụ cột gia đình thì sao? Nếu gia đình có con trai trưởng đã lớn thì lấy tuổi của trưởng nam để xem tuổi làm nhà. 

Trong trường hợp nhà không có con trai hoặc con trai còn quá nhỏ thì khi đó sẽ lấy tuổi của người phụ nữ đang gánh vác gia đình để xem tuổi. 

 Ngoài việc xem tuổi làm nhà thì còn phải xem ngày khởi công, tức là xem thời điểm tiến hành động thổ khởi công xây dựng có hợp hay khắc với tuổi của các thành viên trong gia đình không để tránh những rủi ro không đáng có. 

Đặc biệt, phải chọn được ngày lành tháng tốt hợp với người đàn ông đứng ra động thổ thì mọi chuyện mới được suôn sẻ về sau.

2.2. Xem tuổi xây nhà năm 2020, tuổi Canh Ngọ cần tránh điều gì?

Theo phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để xây nhà là tuổi không phạm phải 3 hạn: Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc. Để tính được chính xác vận hạn này, sẽ dùng tuổi âm lịch để tính toán: Tuổi âm lịch = Năm xây nhà - năm sinh + 1 

 Thiết kế nhà hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ

Ảnh: Thiết kế nhà hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ

Nếu xây nhà phạm tuổi Kim lâu, sẽ có nhiều điều không tốt lành đến với gia chủ. Bản thân người làm nhà sức khỏe bị tổn hao, vợ con dễ gặp tai họa, cây trồng vật nuôi trong nhà bị tổn hại. Với năm Tam tai, người làm nhà dễ gặp nhiều điều không may hay tai nạn từ trên trời rơi xuống. Hoang ốc là nhà hoang, là địa sát. Xây nhà mà phạm phải điều này thì cực kỳ xấu, chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Trong số 3 hạn trên, Tam tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu gia chủ phạm tam tai nhưng không gặp hạn Kim lâu, Hoang ốc thì miễn cưỡng có thể tiến hành. Với trường hợp phạm phải hạn Kim Lâu hay Hoang ốc thì tốt nhất gia chủ không nên tiến hành khởi công xây dựng mà nên đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc làm mẹo hóa giải. 

Để chọn được tuổi không cùng phạm cả 3 hạn quả thật rất khó, chỉ có một số ít tuổi được tính là đẹp. Vì thế, gia chủ tuổi Canh Ngọ cần phải xem xét kỹ lưỡng, cân nhắc thiệt hơn trước khi thực hiện.

2.3. Gia chủ tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2020 phạm phải hạn nào?

  • Hạn Kim lâu:

Lấy tuổi âm lịch của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.

Theo đó, khi gia chủ ở những tuổi sau thì sẽ phạm phải hạn Kim lâu: 12 tuổi, 15 tuổi, 17 tuổi, 19 tuổi, 21 tuổi, 24 tuổi, 26 tuổi, 28 tuổi, 30 tuổi, 33 tuổi, 35 tuổi, 37 tuổi, 39 tuổi, 42 tuổi, 44 tuổi, 46 tuổi, 48 tuổi, 51 tuổi, 53 tuổi, 55 tuổi, 57 tuổi, 60 tuổi, 62 tuổi, 64 tuổi, 66 tuổi, 69 tuổi, 71 tuổi, 73 tuổi, 75 tuổi.

Năm 2020, gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 sẽ có tuổi âm lịch là 31. So sánh với bảng số trên, chúng ta có thể thấy gia chủ không phạm hạn Kim lâu vào năm 2020.

  • Hạn Hoang ốc:

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn Hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2020, gia chủ tuổi Canh Ngọ sẽ 31 tuổi âm lịch. Ứng với đó là cung Tứ tấn tài. Đây là cung tốt trong hạn Hoang ốc. Làm nhà rơi vào cung này gia chủ sẽ được tài lộc như ý muốn, làm ăn phát đạt, giàu có sung túc.

 Tính hạn Hoang Ốc để xây nhà mua nhà

Ảnh: Tính hạn Hoang Ốc để mua nhà, xây nhà bằng lòng bàn tay

  • Hạn Tam tai:

Theo phong thủy Ngũ hành, Tam tai là những điều không may mắn đến với gia chủ trong 3 năm liên tiếp. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ gặp hạn tam tai 1 lần. Người tuổi Ngọ sẽ gặp hạn Tam tai vào các năm Thân-Dậu-Tuất. 

Năm 2020 là năm Canh Tý, tuổi Ngọ gặp năm Tý không phạm phải hạn Tam tai. 

Kết luận: 

Năm 2020, gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 không phạm phải cả 3 hạn Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc. Vì vậy, đây là một năm cực kỳ đẹp để gia chủ tiến hành xây cất nhà mới, mang lại tổ ấm mới với đầy đủ tiện nghi, hiện đại, sự nghiệp sẽ phất lên như diều gặp gió. Gia chủ tuổi Canh Ngọ không nên bỏ lỡ năm xây nhà đẹp như vậy.

( Thông tin Tổng hợp từ các Sách Phong Thuỷ )

Bình luận cùng cộng đồng BDS.net

Cách chọn hướng bếp mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho tuổi Bính Thìn

Cách chọn hướng bếp mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho tuổi Bính Thìn

25 Tháng 09 Năm 2020

Theo quan niệm thuật phong thủy của người xưa, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Chính vì vậy, chọn mua nhà, xây nhà thì việc chọn hướng nhà bếp hợp phong thủy không đơn giản là chọn đúng hướng mà còn cần phải tránh được những điều cấm kỵ trong xây dựng và bố trí nội thất.
Chọn phong thủy nhà tuổi Giáp Tuất như thế nào?

Chọn phong thủy nhà tuổi Giáp Tuất như thế nào?

13 Tháng 03 Năm 2021

Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994, có thể trong những thời điểm hiện nay viết về phong thủy mua nhà, xây nhà cho lứa tuổi này còn khá sớm. Để lựa chọn mua nhà, xây dựng một căn nhà với mong muốn mang lại nhiều tài lộc cho gia đình không phải là điều dễ dàng hay đơn giản, bản thân gia chủ khi quyết định mua một căn nhà hay xây dựng nhà cửa đều phải xem xét và nghiên cứu về các vấn đề mang tính phong thủy để mang lại tài lộc may mắn cho cả gia đình khi sống trong căn nhà đó.
Tuổi Canh Ngọ chọn hướng nhà như thế nào?

Tuổi Canh Ngọ chọn hướng nhà như thế nào?

24 Tháng 12 Năm 2020

Hướng nhà, hướng đất ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí...  Thông thường, tìm kiếm mua nhà và xây nhà hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ.  Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.
Điều cần lưu ý trong phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa

Điều cần lưu ý trong phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa

20 Tháng 08 Năm 2020

Người mang mệnh Hỏa cần chú ý điều gì trong việc chọn đồ dùng và trang trí nhà ở? Dưới đây là tổng hợp những thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa để đón nhiều vận may, tạo khí hưng vượng.
Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy gia chủ tuổi Mậu Dần

Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy gia chủ tuổi Mậu Dần

27 Tháng 10 Năm 2020

Người sinh năm Mậu Dần 1998 muốn đặt hướng bếp hợp phong thủy cần xem bản mệnh để chọn hướng tốt. Việc chọn vị trí đặt bếp, màu sắc, chất liệu nội thất nhà bếp cũng là những yếu tố quan trọng tạo nên sự tương hợp của phòng bếp đối với gia chủ.
Gia chủ tuổi Giáp Tý xây nhà năm 2020 được không?

Gia chủ tuổi Giáp Tý xây nhà năm 2020 được không?

30 Tháng 10 Năm 2020

Nghiên cứu, áp dụng quy tắc về Trạch Cát dân gian và phong thủy học giúp át chế những ảnh hưởng tiêu cực từ vận xấu mang lại. Đồng thời, giúp gia tăng tài vận, may mắn, phước lộc trong và sau quá trình thi công, xây dựng nhà ở.
Chọn hướng nhà hợp phong thủy gia chủ tuổi Mậu Thìn

Chọn hướng nhà hợp phong thủy gia chủ tuổi Mậu Thìn

23 Tháng 10 Năm 2020

Các hướng tốt xấu của mỗi người (4 hướng tốt và 4 hướng xấu) phụ thuộc vào quái mệnh (hay quái số) của người đó. Người ta dựa vào các hướng tốt để chọn hướng cửa chính, hướng đặt giường ngủ, bàn làm việc,... Trong bài viết này, bds.net sẽ cùng bạn tìm hiểu trong việc tìm kiếm mua nhà, xây nhà thì tuổi Mậu Thìn chọn hướng nhà như thế nào để hợp phong thủy?