Tin tức mới nhất

Chính sách mới làm nóng lại thị trường BĐS thời COVID-19

Chính sách mới làm nóng lại thị trường BĐS thời COVID-19
Mặc dù dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nhiều nghị định, nghị quyết của Chính phủ được ban hành đang có tác động tích cực rất lớn đến thị trường này.

9 địa danh du lịch tâm linh nức tiếng ở Tây Ninh

9 địa danh du lịch tâm linh nức tiếng ở Tây Ninh
Là chốn địa linh nơi miền biên viễn, với đỉnh Bà Đen – nóc nhà Nam Bộ và nền văn hóa tâm linh đặc sắc, phong phú, Tây Ninh là điểm đến cuốn hút không chỉ với các Phật tử, người say mê tín ngưỡng mà cả những du khách thích khám phá thiên nhiên hoang sơ. Cùng tìm hiểu 9 địa danh du lịch tâm linh nức tiếng ở Tây Ninh.

Năm 2021 giá nhà đất có giảm không?

Năm 2021 giá nhà đất có giảm không?
Dịch Covid-19 và thời điểm sau Tết khiến thị trường căn hộ tại TP.HCM ảm đạm, tuy nhiên các chuyên gia nhận định giá nhà năm 2021 khó giảm bởi nhu cầu mua ở và đầu tư vẫn cao.

Tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm nào? Phong Thuỷ Nhà Đất

Tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm nào? Phong Thuỷ Nhà Đất
Hiện tại đồng thời với việc khởi công làm nhà cửa. Thì có rất nhiều chuyện liên quan bao quanh việc này được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi làm nhà cũng y như là 1 sự bắt đầu mới. Vì vật ông cha ta thường có câu “Đầu xuôi thì đuôi lọt’’. Tức để chỉ cho mối quan hệ nhân quả, kết quả cuối cùng bạn nhận được thường sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sự lựa chọn ban đầu.

Du lịch 4.0 là gì? Kết quả và hạn chế việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch

Du lịch 4.0 là gì? Kết quả và hạn chế việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch
Trước tác động mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực du lịch được coi là giải pháp đột phá để tạo lợi thế thu hút du khách, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ trong ngành Du lịch ở Việt Nam vẫn chưa đạt được như kỳ vọng.

08 THUẬT NGỮ QUAN TRỌNG TRONG KINH DOANH BĐS?

Tin Bất động sản

16:26 01/06/2020

Hiện nay hoạt động kinh doanh đang diễn ra như một làn sóng mạnh mẽ với nhiều hình thức và đối tượng kinh doanh khác nhau. Tuy vậy nổi bật nhất vẫn là các hoạt động liên quan đến bất động sản và thương mại điện tử.


Vậy làm thế nào để chúng ta có thể kinh doanh, mua bán trao đổi bất động sản có thể nắm bắt, hiểu rõ các quy luật, quy định pháp luật về lĩnh vực kinh doanh này để thực hiện hoạt động kinh doanh phù hợp? Bên cạnh đó pháp luật quy định như thế nào mọi người có thể hiểu rõ các vấn đề về bất động sản khi thực hiện hoạt động giao dịch liên quan trong lĩnh vực Bất động sản (BĐS) hiệu quả nhất?

Trước hết, bất động sản được liệt kê Điều 107 Bộ luật Dân sự 2015 bao gồm: Đất đai; Nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai; tài sản khác gắn liền với đất đai, nhà, công trình xây dựng; Tài sản khác theo quy định hiện hành của pháp luật.

Hoạt động kinh doanh hay còn gọi là môi giới, đầu tư bất động sản là một hình thức mới và khá phức tạp nhiều vấn đề pháp lý mà mọi người có thể chưa hiểu đúng và hiểu hết. 

Về các thuật ngữ, ý nghĩa của nó liên quan đến vấn đề kinh doanh bất động sản. Chúng ta cần lưu ý 08 điểm khi các cá nhân, tổ chức muốn tìm hiểu, hoạt động về lĩnh vực kinh doanh bất động sản:

cách gọi bất động sản trong kinh doanh, bất động sản

Ảnh minh hoạ : Tìm hiểu cách gọi trong bất động sản

Đầu tiên cũng là điều thứ nhất: kinh doanh bất động sản.

Hiểu kinh doanh bất động sản là hoạt động của một chủ thể kinh doanh thực hiện các hoạt động như: xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại,cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi. 

Vậy, để xác định một hoạt động có phải là hoạt động kinh doanh bất động sản hay không phải có các yêu tố như diễn ra các hoạt động cụ thể, nhằm mục đích sinh lợi là phải có lợi ích nhất định nhưng không nhất thiết là tiền.

Điều thứ hai: môi giới bất động sản 

Vậy môi giới bất động sản được định nghĩa là việc làm trung gian kết nối giữa các bên trong các hoạt động liên quan đến giao dịch bất động sản như là mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Kế tiếp là thứ ba: nhà, công trình xây dựng có sẵn 

Có nghĩa tức là nhà và công trình đã hoàn thành xong việc xây dựng, và có thể đưa vào sử dụng ở hiện tại. Ở thị trường bất động sản thứ cấp mọi người hay gọi là “hoàn công”.

Thứ tư: nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai.

Khác với nhà, công trình xây dựng có sẵn thì nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai tức nhà, công trình chưa được nghiệm thu, chưa xây xong và quan trọng là chưa được đưa vào sử dụng. Người trong giới hay gọi là sản phẩm thị trường bất động sản sơ cấp 

Nội dung thứ năm: quản lý bất động sản.

Thế nào là quản lý bất động sản? hiểu là việc thực hiện một, một số hoặc tất các các hoạt động về trọng yếu là quản lý, khai thác, định đoạt mà theo sự ủy quyền của chủ sở hữu nhà, công trình xây dựng hoặc người có quyền sử dụng đất được nhà nước công nhận.

Thứ sáu : sàn giao dịch bất động sản.

Về sàn giao dịch bất động sản thì là một nơi để diễn ra các hoạt động như giới thiệu quảng bá, giao dịch về mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Hình thức thứ bảy: Thuê mua nhà, công trình xây dựng. 

Việc này là sự thỏa thuận giữa các bên theo nguyên tắc chung của một hợp đồng trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng không có bên nào được ưu tiên hơn bên nào, theo đó bên thuê mua thanh toán trước cho bên cho thuê mua một khoản tiền và được sử dụng nhà, công trình xây dựng đó; số tiền còn lại được tính thành tiền thuê; sau khi đã thanh toán đủ số tiền thuê mua thì bên thuê mua trở thành chủ sở hữu đối với nhà, công trình xây dựng đó. Vậy yếu tố tiên quyết là số tiền thanh toán và sự chấp thuận của chủ sở hữu nhà, công trình cho thuê trên cơ sở thỏa thuận.

Cuối cùng thứ tám: tư vấn bất động sản 

Đây là hoạt động trợ giúp, cung cấp thông tin về các vấn đề liên quan đến kinh doanh bất động sản theo yêu cầu của các bên cần biết. Tư vấn bất động sản có thể thực hiện bởi một các nhân hay một tổ chức chuyên về tư vấn bất động sản để tư vấn chuyên sâu cho người kinh doanh lẫn người có liên quan đến giao dịch.

| Thông tin Bất động sản hữu ích khác :   Dự án BĐS nổi bật quận Hai bà trưng

Như vậy, việc giải thích rõ các ý nghĩa liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản giúp các nhân, tổ chức kinh doanh bất động sản thuận lợi hơn trong việc thỏa thuận các giao dịch liên quan đến vấn đề này, cũng như để tất cả mọi người đang quan tâm muốn tìm hiểu dễ dàng tiếp cận thông tin hơn.

(Cơ sở pháp lý: điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014.)

Bình luận cùng cộng đồng BDS.net

Trải nghiệm các món ăn nức tiếng tại Đà Nẵng

Trải nghiệm các món ăn nức tiếng tại Đà Nẵng

24 Tháng 07 Năm 2020

Văn hóa ẩm thực Đà Nẵng là một phần tinh hoa ẩm thực miền Trung. Với rất nhiều món ngon mang hương vị đặc trưng riêng đã trở thành phần trải nghiệm không thể thiếu trong những chuyến đi
Bí kíp kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chơi không chán

Bí kíp kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chơi không chán

22 Tháng 10 Năm 2020

Nếu có thể lựa chọn một địa điểm du lịch đi hoài không chán ở nước ta, Đà Nẵng chắc chắn sẽ thuộc top đầu. Bên cạnh cảnh sắc hữu tình kéo hồn du khách ban ngày, Đà Nẵng về đêm cũng có rất nhiều điểm thú vị. Bài viết chia sẻ cho bạn những địa điểm vui chơi hấp dẫn, món ăn ngon,...Đừng bỏ qua bí kíp kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chơi không biết chán này nhé!