Tin tức mới nhất

Thưởng thức ẩm thực Hà Nam có 1 0 2 mà bạn nên thử

Thưởng thức ẩm thực Hà Nam có 1 0 2 mà bạn nên thử
Hà Nam thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 60km. Hà Nam là một vùng đất còn lưu giữ những nét văn hóa xưa của miền quê Bắc Bộ với những di tích, đền đài và cả cuộc sống yên ả thanh bình. Về thăm mảnh đất Hà Nam, thưởng thức những món ăn đặc sản Hà Nam mua về làm quà hấp dẫn du khách trong bài viết dưới đây nhé!

Điểm danh 5 khu đô thị tại Hải Dương mới trong thời gian qua

Điểm danh 5 khu đô thị tại Hải Dương mới trong thời gian qua
Công nghiệp phát triển, đầu tư nước ngoài tăng cao, thị trường bất động sản Hải Dương ngày càng sôi động. Những loại hình BĐS nào là tiềm năng và mang đến cơ hội sinh lời cao cho các nhà đầu tư quan tâm vào thị trường Hải Dương? Trong bối cảnh khó khăn của thị trường khi lãi suất huy động của ngân hàng giảm, thị trường vàng và chứng khoán trồi sụt, nhiều rủi ro, thì bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền vẫn là một bài toán an toàn.

Điểm danh 5 dự án Bất động sản tại TP. Móng Cái và TP. Uông Bí

Điểm danh 5 dự án Bất động sản tại TP. Móng Cái và TP. Uông Bí
Vượt qua Hà Nội và những tỉnh thành khác tại miền Bắc, BĐS Quảng Ninh được ví như “rừng vàng biển bạc” với tiềm năng đầu tư khai thác bất tận. Bên cạnh Hạ Long, Vân Đồn, thì các thị trường mới nổi như Cẩm Phả, Uông Bí… cũng trở thành những vùng đất hứa giàu tiềm năng đang đón đợi các nhà đầu tư, cùng BDS.net tìm hiểu về thông tin các dự án bất động sản nha.

Tài Nguyên Du Lịch: Đặc Điểm Và Phân Loại Tài Nguyên Du Lịch

Tài Nguyên Du Lịch: Đặc Điểm Và Phân Loại Tài Nguyên Du Lịch
Tài nguyên du lịch (Tourism resources) là khách thể của du lịch và là cơ sở để phát triển ngành du lịch. Cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn tài nguyên du lịch là gì? Đặc điểm và phân loại tài nguyên du lịch ra sao?

THẾ NÀO LÀ DỊCH VỤ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN ?

THẾ NÀO LÀ DỊCH VỤ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN ?
Dịch vụ môi giới bất động sản (BĐS) là dịch vụ nhận việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Các thành phần  kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải bảo đảm các điều kiện nhất định và các vấn đề liên quan đến dịch vụ này.

TOP 10 trò chơi team building cực chất ngoài trời

Du lịch & Khách sạn

17:33 06/09/2020

Các trò chơi team building hay còn gọi là team building games mang tính chất trí tuệ hay nhất  rèn luyện kỹ năng cho doanh nghiệp luôn được đánh giá rất cao về cả hình thức và tính chất. Các doanh nghiệp luôn mong muốn thông qua team building games vừa đem lại sân chơi cho nhân viên sau những ngày làm việc vất vả, vừa để rèn luyện những kỹ năng teamwork cùng những kỹ năng cần thiết trong công việc để chuẩn bị cho một giai đoạn làm việc mới. Cùng tìm hiểu Top 10 trò chơi team building cực chất ngoài trời.

1. Lấy ngọc trong giếng

Ảnh trò chơi team building gợi ý lấy ngọc trong giếng

Ảnh: Lấy ngọc trong giếng

Mục đích, ý nghĩa

Rèn luyện tính sáng tạo, rèn luyện tính vượt khó, tìm hướng giải quyết công việc của tập thể. Tạo điều kiện để các thành viên trong tập thể cùng bàn bạc đưa ra ý tưởng giải quyết công việc trong điều kiện tài nguyên có hạn.

Đạo cụ

Những ống nhựa cao từ 1-2m được đục lỗ tùy độ khó

Cách chơi

Các đội chơi sẽ dùng những dụng cụ tự kiếm được làm thế nào múc đầy cột nước và tìm quả bóng trong cột nước đó. Đội nào tìm được trước sẽ thắng cuộc

2. Mê cung số

Ảnh trò chơi mê cung số team building ngoài trời

Ảnh: Mê cung số

Mục đích, ý nghĩa

Tạo tinh thần đoàn kết đồng đội. Tinh thần gắn kết cùng hỗ trợ đồng đội vượt qua khó khăn. Hiểu được sức mạnh của tinh thần đồng đội trong công việc và cuộc sống.

Đạo cụ

Một tấm bạt 2x2m in 25 ô số từ 1-25

Cách chơi

Các thành viên mỗi đội xếp thành một hàng ngang, quản trò phát cho mỗi đội một số sợi dây ruy băng, các thành viên dùng dây để buộc chân phải người này với chân trái người kia, tạo một khối gắn kết. Sau đó cầm tay nhau và bước qua lần lượt các ô số từ 1 2 … 24 25. Khi nào người cuối cùng bước ra khỏi mê cung từ ô số 25 thì đội đó mới hoàn thành. Đội chơi bước sai ô, dẫm vạch hoặc bỏ tay nhau trong quá trình chơi phải đi lại từ đầu.

3. Gánh nước về làng

Mục đích, ý nghĩa

Rèn luyện sức khỏe, sự nhanh nhẹn, tháo vát. Tạo tiếng cười, sự giải trí sau thời gian dài làm việc.

Đạo cụ

Một chiếc đòn gánh và hai chiếc xô có đục lỗ mỗi đội

Cách chơi

Mỗi đội có 1 chiếc đòn gánh và 2 chiếc xô. Nhiệm vụ của đội chơi là thay phiên nhau gánh nước từ dưới biển về đến đích. Sau thời gian 5 phút. Đội nào mang được nhiều nước về nhất thì chiến thắng.

4. Chuyền vòng

Hình ảnh trò chơi chuyền vòng

Ảnh: Chuyền vòng

Mục đích, ý nghĩa

Rèn luyện sự dẻo dai, linh hoạt trong xử lý công việc. Trò chơi mang lại không khí thoải mái cho người chơi, rèn luyện sự dẻo dai cho cơ thể cũng như ý chí vượt qua thử thách.

Đạo cụ

Một chiếc vòng/đội

Cách chơi

Mỗi đội đứng thành hàng ngang, cầm tay nhau. Người đầu hàng luồn chiếc vòng chuyền cho người thứ 2. Tiếp như vậy cho đến cuối hàng và chuyền ngược lại. Đội nào chuyền vòng về vị trí ban đầu nhanh nhất là đội chiến thắng. Lưu ý: Người chơi luôn cầm tay nhau.

5. Không ngừng nỗ lực

Mục đích, ý nghĩa

Khơi dậy bản năng của cá nhân, sự hi sinh vì tập thể, game tạo ra nhiều hình ảnh vui nhộn cho chương trình Team.

Đạo cụ

1 trái bóng lớn

Cách chơi

Cử ra 10 thành viên đứng xung quanh vần bóng, 1 thành viên bên trên bóng cùng kết hợp với 10 thành viên để bò được trên bóng từ điểm xuất phát tới đích (Ngã đâu đứng dậy tại đó) tới đích thành viên trên bóng ở lại các thành viên còn lại  quay về đón người tiếp theo. Trong thời gian 10 phút Team nào di chuyển được nhiều người sang Team đó đạt điểm cao…

6. Bóng ném

Ảnh trò chơi bóng ném

Ảnh: Bóng ném

Mục đích, ý nghĩa

Bóng ném là trò khá phổ biến trong những hoạt động vui chơi tập thể. Kích thích sự nhạy bén và chính xác của người tham gia.

Đạo cụ

1 trái banh nhỏ, 1 tấm bia vẽ hình tròn khoét tâm, rộng hơn kích thước banh 1 chút.

Cách chơi

Đặt tấm bia tròn cách vạch kẻ sẵn chừng 3 – 4m. Sau đó cho người chơi đứng ở vạch để ném trái banh, sao cho trúng trọng tâm. Người ném được số lượng nhiều nhất và trùng nhất sẽ chiến thắng.

7. Từng bước chinh phục

Mục đích, ý nghĩa

Mỗi cá nhân cần phải nỗ lực hết mình cho mục tiêu chung của tập thể, cá nhân đó là mắt xích của chuỗi vận hành và phát triển của công ty.

Đạo cụ

Cà kheo

Cách chơi

Lần lượt từng thành viên đi cà kheo từ vị trí xuất phát tới vị trí đích và ở tại vị trí đó. 1 thành viên trong đội có nhiệm vụ di chuyển cà kheo thật nhanh cho lượt tiếp theo. Trên cung đường di chuyển chân được chạm đất tối đa 2 lần.

8. Con đường thành công

Trò chơi team building con đường thành công

Ảnh: Con đường thành công

Mục đích, ý nghĩa

Rèn luyện tính nhanh nhẹn, cam chịu, chịu khó, giúp đỡ đồng đội. Tạo điều kiện cho các thành viên trong nhóm có sự gắn kết.

Đạo cụ

Mỗi đội 3 thành tre 70cm

Cách chơi

Các đội nhận đạo cụ trò chơi. Cử ra 6 thành viên cầm 3 thành tre đứng cặp theo hàng dọc; 1 người chơi bước trên thành tre. Khi có hiệu lệnh, người chơi di chuyển theo dạng cuốn chiếu, vận chuyển người đi trên thanh tre sao cho không chạm chân xuống đất tới vị trí đích. Đội nào hoàn thành số người về đích nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.

9. Mạng nhện độc

Mục đích, ý nghĩa

Hóa giải mâu thuẫn đồng đội, rèn luyện tinh thần hỗ trợ nhau trước mỗi khó khăn. Hỗ trợ đồng đội tuyệt đối để vượt qua thử thách của chương trình. Hiểu được tầm quan trọng tuyệt đối của teamwork với tiến độ công việc.

Đạo cụ

Những sợi dây thiết kế thành những chiếc mạng có thể chui qua người được.

Cách chơi

Các đội lần lượt vượt qua những chiếc mạng được ban tổ chức bố trí sẵn. Các đồng đội sẽ hỗ trợ bạn mình vượt qua sao cho không bị chạm vào dây. Đội nào đưa được tất cả các thành viên qua mạng nhện nhanh nhất sẽ thắng cuộc.

10. Hầm đặc công

Ảnh hầm đặc công

Ảnh: Hầm đặc công

Mục đích, ý nghĩa

Rèn luyện tính linh hoạt xử lý tình huống, tính cẩn thận trong từng chi tiết công việc. Người chơi nhận được tình hỗ trợ của đồng đội cũng như rèn luyện cho mình sự linh hoạt, cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc

Đạo cụ

Những chiếc lưới bố trí thấp để chui qua.

Cách chơi

Mỗi thành viên từng đội lần lượt vượt qua các chướng ngại vật trong hầm đặc công. Khi thành viên một vượt qua thì thành viên 2 mới xuất phát. Lưu ý: Nếu người chơi để bất cứ bộ phận nào chạm vào chướng ngại vật thì ngay lập tức phải đi lại từ đầu.

Bình luận cùng cộng đồng BDS.net

Món ăn nức tiếng vùng Hưng Yên không thể bỏ qua

Món ăn nức tiếng vùng Hưng Yên không thể bỏ qua

06 Tháng 02 Năm 2021

Hưng Yên nổi tiếng với câu nói “Thứ nhất kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến”. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta phong cho nơi đây cái tên như vậy, bởi địa chỉ này không chỉ gắn liền với các di tích lịch sử văn hóa lâu đời mà còn nổi tiếng với những sản vật dung dị nhưng không kém phần thanh cao. Không thể bỏ qua những món ăn nức tiếng vùng đất Hưng Yên.
Du lịch Sapa: Đặc điểm 4 mùa du lịch

Du lịch Sapa: Đặc điểm 4 mùa du lịch

28 Tháng 07 Năm 2020

Sapa ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ nơi núi rừng. Thế nhưng có nhiều người vẫn thắc mắc rằng không biết đi du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất? Cùng theo dõi đặc điểm 4 mùa du lịch Sapa bên dưới
Những điều cần biết về FIT và GIT trong du lịch

Những điều cần biết về FIT và GIT trong du lịch

03 Tháng 10 Năm 2020

Ngành dịch vụ nói chung và du lịch nói riêng không ngừng sáng tạo ra thêm các “sản phẩm” nhằm thu hút khách hàng. Ngoài việc khám phá các vùng đất, văn hoá thì du lịch là một trong các hình thức kết nối con người với nhau. Chính vì vậy, GIT ra đời là loại hình dành cho các nhóm, gia đình, tổ chức có được một chuyến đi tiện lợi nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa nhất.
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cà Mau thú vị

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cà Mau thú vị

07 Tháng 10 Năm 2020

Cà Mau là một tỉnh cực Nam của tổ quốc, thuộc đồng bằng sông Cửu Long với nguồn động thực vật phong phú. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống của vùng sông nước thú vị và độc đáo này. Cùng xem chia sẻ dưới đây về kinh nghiệm du lịch Cà Mau.
Loại hình lưu trú trong du lịch và cách phân biệt

Loại hình lưu trú trong du lịch và cách phân biệt

19 Tháng 08 Năm 2020

Các thuật ngữ về các loại hình lưu trú ngày càng thịnh hành hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về các khái niệm homestay, bungalow, hostel hay condotel là gì?
Khám phá thiên nhiên thú vị thông qua 9 địa điểm sinh thái ở Bình Phước

Khám phá thiên nhiên thú vị thông qua 9 địa điểm sinh thái ở Bình Phước

08 Tháng 10 Năm 2020

Có lẽ đối với rất nhiều người, tỉnh Bình Phước chưa bao giờ nằm trong danh sách những địa điểm vui chơi của họ. Người ta biết đến Bình Phước chỉ biết là có vườn tiêu xanh tốt, có những vườn điều nặng trĩu quả mà thôi. Tuy nhiên, họ vẫn chưa biết là Bình Phước vẫn còn nhiều nét hoang sơ, đậm nét chữ tình, sự tự nhiên thú vị mà đang chờ đợi các bạn khám phá.
Cẩm nang du lịch "bụi" Bắc Kạn

Cẩm nang du lịch "bụi" Bắc Kạn

04 Tháng 09 Năm 2020

Bắc Kạn là vùng đất nằm ở phía Đông Bắc trên bản đồ lãnh thổ Việt Nam với địa hình đồi núi nên rất hấp dẫn những bạn trẻ thích đi phượt và chinh phục đỉnh cao. Để các bạn hiểu rõ hơn về tỉnh Bắc Kạn.