Tin tức mới nhất

BẤT ĐỘNG SẢN : CÁCH XÁC ĐỊNH GIÁ ĐẤT NHƯ THẾ NÀO?

BẤT ĐỘNG SẢN : CÁCH XÁC ĐỊNH GIÁ ĐẤT NHƯ THẾ NÀO?
Xác định giá đất hay định giá đất là việc quan trọng hàng đầu mà nhà đầu tư cũng như các thành phần kinh tế khác luôn quan tâm. Việc xác định giá đất phù hợp, hợp lý sẽ giúp các chủ thể sở hữu quyền sử dụng đất, kinh doanh bất động sản có được lợi nhuận tốt nhất, cả đôi bên đều được nhận lại những lợi ích phù hợp khi chọn bất động sản.

Cách chọn hướng bàn thờ tuổi Tân Tỵ như thế nào?

Cách chọn hướng bàn thờ tuổi Tân Tỵ như thế nào?
Có lẽ phần lớn các gia đình Việt Nam đều có riêng không gian tâm linh thờ cúng gia tiên, thờ thần Phật, thể hiện tín ngưỡng tâm linh của người dân đất Việt. Song xem hướng bàn thờ đúng phong thủy là điều không phải ai cũng biết. Hãy cùng bds.net tham khảo những hướng tốt xấu đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Tân Tỵ 2001 nhé.

Quy Nhơn tháng 2 có gì đẹp? Địa điểm du lịch Quy Nhơn tháng 2 hấp dẫn

Quy Nhơn tháng 2 có gì đẹp? Địa điểm du lịch Quy Nhơn tháng 2 hấp dẫn
Nếu bạn là một người yêu thích thiên nhiên, thích ngâm mình trong làn nước xanh mát hay tắm nắng trên những dải cát trắng mịn thì Quy Nhơn là một địa điểm du lịch hoàn hảo. Đi du lịch Quy Nhơn tháng 2 có gì đẹp? Những địa điểm du lịch nào ở Quy Nhơn hấp dẫn du khách.

Tổng hợp 7 dự án bất động sản Quận Cầu giấy - Hà Nội

Tổng hợp 7 dự án bất động sản Quận Cầu giấy - Hà Nội
Sở hữu cơ sở hạ tầng mới đồng bộ và hiện đại, quận Cầu Giấy được đánh giá là thị trường bất động sản (BĐS) hấp dẫn bậc nhất Thủ đô với nhiều dự án đa dạng. Tuy nhiên, trước tình trạng nguồn cung căn hộ mới hiếm dần, những dự án có sẵn đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Hà Nội.

Những di tích lịch sử khi đi du lịch tâm linh ở tại Bến Tre bạn nên ghé

Những di tích lịch sử khi đi du lịch tâm linh ở tại Bến Tre bạn nên ghé
Bến Tre được biết đến là vùng đất còn giữ được nét nguyên sơ của miệt vườn sông nước và môi trường sinh thái trong lành với những vườn dừa bạt ngàn, những vườn cây ăn trái bốn mùa trĩu quả, những vườn cây cảnh nổi tiếng Đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng cũng là một trong những nơi có di tích lịch sử. Cùng theo dõi những di tích lịch sử khi đi du lịch tâm linh ở tại Bến Tre bạn nên ghé.

Du Lịch Mạo Hiểm: Điều Kiện Để Kinh Doanh

Du lịch & Khách sạn

21:45 01/12/2020

Kinh doanh du lịch mạo hiểm là loại hình kinh doanh phổ biến trên thế giới. Ở Việt Nam, trong vài năm trở lại đây, loại hình này cũng bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Vậy, du lịch mạo hiểm là gì? Điều kiện để có thể kinh doanh du lịch mạo hiểm.

Hình Ảnh mạo hiểm khi du lịch

Ảnh: Du lịch mạo hiểm

DU LỊCH MẠO HIỂM LÀ GÌ?

Du lịch mạo hiểm là một hình thức du lịch mang nhiều yếu tố khám phá, và trải nghiệm những cảm xúc khác lạ từ những chuyến du lịch đến những địa hình hiểm trở, độ nguy hiểm vì vậy cũng tăng cao. Và kèm theo du lịch mạo hiểm, là những môn thể thao mạo hiểm thích ứng và phù hợp với từng loại hình du lịch riêng biệt.

Các hoạt động du lịch mạo hiểm bao gồm:

 • Leo vách đá (rock climbing),

 • Leo núi (mountain climbing),

 • Đi bộ băng rừng (trekking),

 • Đu dây vượt thác (canyoning),

 • Đu cáp trượt (zipline),

 • Chèo thuyền vượt ghềnh thác (white water rafting), chèo thuyền Ca-dắc (kayak),

 • Dù lượn (paragliding), đu dây mạo hiểm “hành trình trên cao” (high rope course)

 • Và các trò chơi giải trí mang tính chất mạo hiểm khác liên quan đến khách du lịch.

Hình ảnh hoạt động du lịch mạo hiểm

Ảnh: Hoạt động du lịch mạo hiểm

ĐIỀU KIỆN VỀ CÁC THỦ TỤC

Tùy theo từng loại hình du lịch mạo hiểm, các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động du lịch mạo hiểm bao gồm: mũ bảo hiểm, áo phao cứu sinh, túi ngủ, túi khô, quần áo bảo hộ, dây leo, móc khóa, lều bạt, các dụng cụ bảo vệ đầu gối, khuỷu tay, máy bộ đàm, thuyền bè cao su, dù lượn,…

1. Điều kiện về các thủ tục pháp lý về kinh doanh du lịch mạo hiểm

Các doanh nghiệp tham gia tổ chức và kinh doanh du lịch mạo hiểm phải có các điều kiện sau:

 • Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp và tổ chức hoạt động kinh doanh theo đúng nội dung đăng ký trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

 • Có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do Tổng cục Du lịch cấp (đối với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế) hoặc văn bản xác nhận thông báo hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận (đối với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa).

 • Có chương trình du lịch mạo hiểm cụ thể và phải được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan thẩm định và xác nhận đảm bảo điều kiện (sau khi khảo sát kỹ về: lộ trình tổ chức, quy trình vận hành, thời gian và địa điểm vận hành, số lượng tối đa khách tham gia mỗi lần, định mức về số lượng hướng dẫn viên phụ trách đoàn khách tính theo quy mô số lượng khách, quy định về độ tuổi và sức khỏe của khách phù hợp từng loại hình du lịch mạo hiểm, các yêu cầu về trang thiết bị kỹ thuật chuyên dụng, phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách khi tham gia… trước khi đưa vào phục vụ du khách).

 • Hợp đồng, thỏa thuận với đơn vị trực tiếp quản lý địa điểm tổ chức hoạt động du lịch mạo hiểm (trường hợp doanh nghiệp tổ chức du lịch mạo hiểm không được cơ quan có thẩm quyền giao quản lý, khai thác địa điểm tổ chức).

 • Đăng ký giá bán chương trình du lịch mạo hiểm với cơ quan thuế. Niêm yết giá bán công khai tại văn phòng giao dịch.

2. Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị

điều kiện kinh doanh du lịch mạo hiểm

Ảnh: Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị

Doanh nghiệp tham gia tổ chức và kinh doanh du lịch mạo hiểm phải có cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật cần thiết để phục vụ cho loại hình du lịch mạo hiểm đã đăng ký:

 • Có trụ sở, văn phòng, bảng hiệu giao dịch.

 • Đầu tư đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng phục vụ cho từng loại hình du lịch mạo hiểm; trang thiết bị phải có chứng nhận xuất xứ nguồn gốc rõ ràng và còn thời hạn bảo hành từ nhà sản xuất; được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền thẩm định và cấp chứng nhận về chất lượng, an toàn kỹ thuật theo đúng quy định.

 • Có quy trình về việc lưu giữ, bảo quản và bảo trì các trang thiết bị chuyên dụng nhằm đảm bảo các yêu cầu về an toàn kỹ thuật và hạn sử dụng của nhà sản xuất.

 • Trang bị hệ thống thông tin liên lạc, dụng cụ y tế, túi thuốc cấp cứu và một số dụng cụ cần thiết khác phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn.

3. Điều kiện về địa điểm tổ chức hoạt động du lịch mạo hiểm

 •  Hoạt động du lịch mạo hiểm chỉ được tổ chức tại những địa điểm, lộ trình đã đăng ký với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và được thẩm định, xác nhận đủ điều kiện tổ chức theo quy định.

 • Bố trí bảng nội quy hướng dẫn về công tác đảm bảo an toàn cho du khách; bảng niêm yết các hoạt động bảo vệ môi trường cảnh quan; bảng cảnh báo, chỉ dẫn đặt tại những khu vực du khách dễ nhìn thấy. Có khu vực nhà vệ sinh công cộng dành cho du khách.

 • Có tổ cấp cứu, trang thiết bị cần thiết và đội ngũ nhân viên được tập huấn về các kỹ năng cứu hộ, cứu nạn. Xây dựng phương án cứu hộ đảm bảo an toàn cho khách du lịch, bố trí lực lượng cứu hộ trực thường xuyên tại những khu vực nguy hiểm khi có du khách tham gia hoạt động du lịch mạo hiểm.

 • Đơn vị được giao quản lý địa điểm tổ chức hoạt động du lịch mạo hiểm chỉ ký hợp đồng với các doanh nghiệp lữ hành đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp văn bản xác nhận đủ điều kiện tổ chức và khai thác kinh doanh du lịch mạo hiểm.

| Bản đồ review du lịch việt nam : https://bds.net/du-lich/review
(CEO - Founder Trịnh Công)

Bình luận cùng cộng đồng BDS.net

Cẩm nang du lịch "bụi" Bắc Kạn

Cẩm nang du lịch "bụi" Bắc Kạn

04 Tháng 09 Năm 2020

Bắc Kạn là vùng đất nằm ở phía Đông Bắc trên bản đồ lãnh thổ Việt Nam với địa hình đồi núi nên rất hấp dẫn những bạn trẻ thích đi phượt và chinh phục đỉnh cao. Để các bạn hiểu rõ hơn về tỉnh Bắc Kạn.
Team Building: Cách Lên Ý Tưởng Cho Việc Lập Kế Hoạch Hoàn Hảo

Team Building: Cách Lên Ý Tưởng Cho Việc Lập Kế Hoạch Hoàn Hảo

17 Tháng 06 Năm 2020

Team Building là loại hình du lịch phổ biến nhất hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Nếu bạn đang phân vân về kế hoạch team building, hãy đọc bài viết hướng dẫn cách bước lập kế hoạch team building hoàn hảo được tổng hợp
Các lễ hội truyền thống nổi tiếng khi đi du lịch Hòa Bình

Các lễ hội truyền thống nổi tiếng khi đi du lịch Hòa Bình

24 Tháng 10 Năm 2020

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, người Mường Hòa Bình có những đặc trưng riêng về ngôn ngữ, trang phục, phong tục, tập quán… các lễ hội đặc sắc tại Hòa Bình tạo nên vẻ đẹp phong phú và đặc sắc trong bức tranh văn hóa vùng đất này. Các lễ hội truyền thống nổi tiếng khi bạn đi du lịch Hoà Bình.
Đừng bỏ lỡ các địa điểm ở Hà Giang khi đi du lịch tháng 9

Đừng bỏ lỡ các địa điểm ở Hà Giang khi đi du lịch tháng 9

21 Tháng 10 Năm 2020

Nếu Hà Giang những ngày tháng 10 lãng mạn trong mùa tam giác mạch, thì Hà Giang tháng 9 lại được khoác lên mình tấm áo vàng từ những thửa ruộng bậc thang khắp núi đồi, là vẻ đẹp mộc mạc và bình dị của cả con người và thiên nhiên nơi đây. Vậy nên, đừng bỏ lỡ các địa điểm ở Hà Giang dưới đây khi đi du lịch tháng 9.
Làng nghề mang đậm nét truyền thống ở Bắc Ninh

Làng nghề mang đậm nét truyền thống ở Bắc Ninh

19 Tháng 10 Năm 2020

Bắc Ninh có tiềm năng rất lớn để phát triển hình thức du lịch văn hóa tổng hợp đưa khách tới tham quan, cảm nhận các giá trị văn hóa và mua sắm sản phẩm đặc trưng của làng nghề. Cùng tìm hiểu những làng nghề mang đậm nét truyền thống ở Bắc Ninh.
Du lịch trải nghiệm Bắc Kạn khám phá 4 làng nghề truyền thống

Du lịch trải nghiệm Bắc Kạn khám phá 4 làng nghề truyền thống

23 Tháng 12 Năm 2020

Bắc Kạn là một tỉnh miền núi nằm tại vùng Đông Bắc Bộ, là địa phương có địa hình đồi núi với tài nguyên khoáng sản và rừng phong phú, có nhiều sông, hồ đẹp. Chính những yếu tố đó góp phần tạo nên những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở nơi đây. Không những thế, sự phát triển của Bắc Kạn gắn liền với những làng nghề truyền thống. Cùng khám phá 4 làng nghề khi du lịch trải nghiệm ở Bắc Kạn.
Ghé Bến Tre đừng bỏ lỡ những làng nghề truyền thống mang đậm nét miền Tây

Ghé Bến Tre đừng bỏ lỡ những làng nghề truyền thống mang đậm nét miền Tây

01 Tháng 10 Năm 2020

Bến Tre không những được biết đến với sông nước hữu tình, dừa xanh cả một góc trời, hay những khu du lịch sinh thái đặc trưng miền Tây. Mà nơi đây còn được biết đến với những làng nghề truyền thống đặc sắc.