earth.svg

Bản Đồ Căn hộ chung cư Tp Hồ Chí Minh

Căn hộ chung cư giao dịch tại TP Hồ Chí Minh thuộc khu vực Đông Nam Bộ nằm trên bản đồ bất động sản TP Hồ Chí Minh. Đây là trung tâm kinh tế, văn hóa, giải trí và giáo dục tại Việt Nam. Với nhiều loại hình BĐS phổ biến, trong đó, căn hộ chung cư được là loại hình được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong tất cả BĐS dịch vụ TP Hồ Chí Minh, bởi sự khan hiếm về quỹ đất tại thành phố này.

Các loại Căn hộ chung cư phổ biến tại Tp Hồ Chí Minh

Căn hộ chung cư thông thường ở HCM: là loại hình phổ biến nhất, các mức giá đa dạng từ bình dân đến cao cấp. Có cấu trúc thiết kế cơ bản, khép kín.

Căn hộ chung cư Officetel (căn hộ đa năng) ở HCM: Vừa làm nhà ở, vừa làm văn phòng.

Căn hộ chung cư Studio ở HCM: Những căn có diện tích nhỏ (25-45m2) thiết kế đơn giản, phục vụ nhu cầu đơn thuần. Đối tượng hướng đến là sinh viên, người làm động, người độc thân,...

Căn hộ chung cư Shophouse (căn hộ thương mại) ở HCM: Cho phép kết hợp giữa nhà ở và kinh doanh, thường có 2 tầng riêng biệt và nằm ở tầng trệt của tòa chung cư thương mại.

Căn hộ chung cư Penthouse (chung cư cao cấp) ở HCM: Được nhắc đến dành cho giới nhà giàu, nằm ở vị trí cao nhất của tòa chung cư, thiết kế mở, tiêu chuẩn cao cấp.

Căn hộ chung cư Duplex (Căn hộ thông tầng) ở HCM: Duplex ít nhất phải có 2 tầng thông với nhau, phân khúc cao cấp, không đòi hỏi vị trí địa lý như Penthouse.

Căn hộ chung cư Sky Villa (biệt thự nghỉ dưỡng trên mây) ở HCM: Nằm ở vị trí cao nhất của tòa chung cư, diện tích từ 150m2. Tích hợp bể bơi, cây xanh,...không gian mở, có lối đi riêng biệt.

Giao dịch căn hộ chung cư ở TP Hồ Chí Minh

TP Hồ Chí Minh giữ vai trò đi đầu trong nền kinh tế Việt Nam. Hình thành nhiều doanh nghiệp, khu công nghiệp, nhà máy,...trở thành nơi thu hút đông đảo người dân từ các khu vực khác đến làm việc, sinh sống. Bên cạnh đó, dân số tại địa phương ngày càng tăng, các hộ gia đình trở nên đông đúc hơn, kéo theo nhu cầu thay đổi hoặc phát sinh nơi ở cũng được tăng cao. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi mua bán căn hộ chung cư TPHCM của các nhà đầu tư và cư dân.

Các phân khúc căn hộ chung cư

Phân khúc chung cư bình dân: thường có vị trí xa trung tâm, nằm tại các khu vực đang phát triển của thành phố hoặc các huyện như: Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn,...Về các tiện ích, đa số các chung cư bình dân chỉ có tiện ích nội khu cơ bản như công viên, còn lại cư dân phải sử dụng các tiện ích ngoại khu của khu vực đó. Giá giao động từ 1,1 - 2,2 tỷ.

Phân khúc chung cư trung cấp: phân khúc đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các khách hàng mua để ở và nhà đầu tư bởi đa dạng về mức giá, phù hợp với nhiều nhu cầu. Có sảnh căn hộ bố trí độc lập với lối vào khu vực để xe, dịch vụ, thương mại và khu vực công cộng khác,...Giá giao động từ 2,5 - 5,5 tỷ.

Phân khúc chung cư cao cấp: Được trang bị nội thất cao cấp đến từ những thương hiệu nội thất lớn trong và ngoài nước. Cùng hệ thống tiện ích nội khu chất lượng như hồ bơi, công viên, khu thương mại, cafe, nhà hàng,... và bao gồm các hệ thống có từ phân khúc trung cấp. Giá giao động từ 5,8 - 8,5 tỷ.

Không chỉ để ở, loại hình BĐS này còn được dùng làm văn phòng, công ty hoặc kinh doanh online. chủ đầu tư và người kinh doanh có thể trao đổi thuê - cho thuê căn hộ chung cư thành phố Hồ Chí Minh.

Tùy vào điều kiện kinh tế cho phép và nhu cầu mà có thể lựa chọn loại hình cũng như phân khúc căn hộ chung cư phù hợp cho riêng mình. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích của loại hình này mang lại thì cũng không ít những rủi ro không cần thiết xảy ra trong quá trình giao dịch, sử dụng hay trong đầu tư xây dựng.

Những lưu ý và một số cảnh báo quan trọng khi giao dịch căn hộ chung cư ở TP Hồ Chí Minh

Về dự án, bạn cần tìm hiểu về tính pháp lý của đất quy hoạch căn hộ chung cư tại TP HCM như:

 • Loại đất đã là đất ở chưa?

 • Được cấp sổ hồng chưa?

 • Đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính chưa?

 • Có giấy phép xây dựng không?

 • Chung cư đó được xây bao nhiêu tầng?

Về chủ đầu tư:

 • Đã có kinh nghiệm làm dự án chưa,

 • Có vi phạm pháp luật không,

 • Các dự án thực hiện trước đó có được bàn giao đúng tiến độ không?

 • Chất lượng các công trình trước?

 • Năng lực tài chính như thế nào?

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu về sự hợp pháp trong việc huy động vốn góp, về điều kiện huy động vốn góp… bởi nếu chủ đầu tư huy động sai quy định, gom tiền khi chưa xây xong phần móng thì hợp đồng mua bán có thể bị Tòa án tuyên vô hiệu.

Tìm hiểu đầy đủ những thông tin này sẽ giúp bạn tránh rủi ro nhất định khi mua chung cư tại Sài Gòn như:

 • Bị treo sổ do chủ dự án xin phép 20 tầng nhưng xây đến 25 tầng làm 5 tầng còn lại bị treo sổ.

 • Mua phải chung cư có đất sử dụng không đúng mục đích. Ví dụ: đất được giao để xây khách sạn và khu vui chơi lại tự xây chung cư, tự ý chia nhỏ diện tích căn hộ…

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về dự án tại các Phòng địa chính quận, huyện hoặc trên các trang thông tin điện tử về bất động sản.

Xem thêm