Tin tức mới nhất

Top 3 dự án Bất động sản "view sông" tại Bình Phước

Top 3 dự án Bất động sản "view sông" tại Bình Phước
Không có thế mạnh vượt trội về du lịch như Vũng Tàu, nhưng Bình Phước lại là cửa ngõ giữa TP HCM đi các tỉnh Tây Nguyên và một phần vùng biên giới Campuchia thông qua các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 14, ĐT741, ĐT753, đường vành đai phía Nam... đã và đang được được đầu tư, mở rộng. Theo giới chuyên gia, hệ thống hạ tầng tại Bình Phước phát triển đồng bộ và liên tục được đầu tư chính là một trong những đòn bẩy thúc đẩy bất động sản bứt tốc.

Bí kíp chinh phục Hà Nội trọn vẹn và ý nghĩa

Bí kíp chinh phục Hà Nội trọn vẹn và ý nghĩa
Hà Nội “năm sáu” phố phường, Hà Nội trà chanh chém gió, Hà Nội trà đá vỉa hè… Dường như những câu miêu tả đơn giản này lại có thể gom hết những điều bình dị nhất của mảnh đất thủ đô. Cùng với lịch sử “nghìn năm văn hiến”, Hà Nội luôn thu hút du khách với một màu sắc đặc trưng, một nét văn hóa đậm đà bản sắc, và một lối sống riêng chẳng thể lẫn với bất kỳ nơi nào khác. Cùng tìm hiểu các bí kíp chinh phục Hà Nội một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Lộ diện 5 Căn hộ Chung cư tiêu biểu tại Quận 3 - TP Hồ Chí Minh

Lộ diện 5 Căn hộ Chung cư tiêu biểu tại Quận 3 - TP Hồ Chí Minh
Quận 3 là một trong những quận trung tâm sầm uất nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Gần đây, thị trường bất động sản Quận 3 ngày càng phát triển và mang trong mình rất nhiều tiềm năng.

Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy gia chủ tuổi Mậu Dần

Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy gia chủ tuổi Mậu Dần
Người sinh năm Mậu Dần 1998 muốn đặt hướng bếp hợp phong thủy cần xem bản mệnh để chọn hướng tốt. Việc chọn vị trí đặt bếp, màu sắc, chất liệu nội thất nhà bếp cũng là những yếu tố quan trọng tạo nên sự tương hợp của phòng bếp đối với gia chủ.

Thông tin 11 dự án BĐS tiêu biểu tại Cần Giuộc - Long An

Thông tin 11 dự án BĐS tiêu biểu tại Cần Giuộc - Long An
Sau một thời gian khá im ắng sau dịch Covid-19, hiện tại, làn sóng đầu tư vào thị trường bất động sản (BĐS) Long An đã nhộn nhịp trở lại. Trong đó, các dự án quy mô, hạ tầng với quy mô đầu tư lớn và tiện ích, kết nối trọng yếu với TP. HCM là mục tiêu tìm kiếm của nhiều nhà đầu tư và khách hàng.

Tuổi xây nhà hợp phong thủy của gia chủ tuổi Giáp Dần

Tin Bất động sản

13:21 15/10/2020

Việc chọn thời điểm để xây dựng mới hay sửa chữa nhà bao gồm: Chọn năm đẹp (tuổi đẹp), chọn tháng đẹp, chọn ngày đẹp, chọn giờ đẹp, chọn hướng đẹp để động thổ công trình. Mục đích của việc xem tuổi xây nhà năm 2020 cho tuổi Giáp Dần 1974 là chọn ra thời điểm tốt đẹp nhất, xây nhà nhà theo phong thủy cho việc xây dựng công trình để mọi sự được thuận lợi, suôn sẻ, cuộc sống trong nhà sau này được hưng thịnh, nhân tài lộc phát triển.

 Mua nhà xây nhà tuổi Giáp Dần

Ảnh: Tuổi xây nhà tốt cho gia chủ Giáp Dần

1. Tại sao người tuổi Giáp Dần 1974 cần xem tuổi xây nhà?

Trong ngũ hành tương sinh, tuổi của con người sẽ ứng với một linh vật với cung mệnh khác nhau. Năm xây nhà cũng đại diện cho một linh vật và cung mệnh. 

Xây nhà là khởi đầu cho cuộc sống mới nên nếu suôn sẻ thì các thành viên sẽ được sống trong hạnh phúc, giàu sang, êm ấm. Nếu gia chủ lựa chọn năm xây nhà hợp với tuổi thì sẽ mang lại nhiều điều tốt lành. 

Trên thực tế, nếu xem tuổi làm nhà hợp thì có thể khiến công việc làm ăn, sự nghiệp của gia chủ tốt lên, xuất hiện nhiều may mắn và thành công. Ngược lại nếu lấy năm tuổi không hợp thì dễ gây ra nguy hiểm, điềm xấu tới thậm chí còn ảnh hưởng an toàn của gia chủ.

Không chỉ riêng gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 cần phải xem tuổi xây nhà mà gia chủ ở bất kỳ tuổi nào, khi làm những việc trọng đại như xây cất, sửa chữa nhà mới đều phải xem tuổi có hợp với năm làm hay không. 

Năm tốt, hợp với tuổi gia chủ là những năm không phạm Tam tai, kim lâu và hoang ốc. 3 hạn này thường không mang lại điều may mắn nên gia chủ đặc biệt cần phải chú ý khi tiến hành xem tuổi xây nhà.

2. Gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 xây nhà năm 2020 có được không?

Để có thể trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần phải xét tuổi gia chủ có phạm phải 3 hạn Tam tai, Hoang ốc và Kim lâu hay không. Nếu lấy tuổi gia chủ mà phạm phải kim lâu, hoang ốc thì nên dừng lại, còn phạm tam tai mà không phạm 2 đại kỵ kia thì có thể hóa giải được phần nào. Nếu hạn quá nặng thì gia chủ nên lùi lại lịch xây nhà để an tâm hơn, bớt bất trắc hơn. Còn nếu nhẹ thì gia chủ có thể nhờ người khác đứng tên làm nhà được nhé.

 Mua nhà, xây nhà cho gia chủ tuổi Giáp Dần

Ảnh: Yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến việc mua nhà, xây nhà

2.1. Xét hạn Tam tai: 

Theo cách tính của phong thủy, tuổi Dần sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất. 

Năm 2020 là năm Canh Tý, gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 gặp năm Tý sẽ không phạm phải tam tai. ===> một tín hiệu tốt để xem xét xây nhà năm 2020

2.2. Xét hạn Kim lâu:

Cách tính Kim Lâu: lấy tuổi âm lịch của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là Kim Lâu thân, dư 3 là Kim Lâu thê, dư 6 là Kim Lâu tử, dư 8 là Kim Lâu lục súc.

Nếu phạm vào Kim lâu thân thì tai họa sẽ rơi vào chính bản thân của gia chủ; phạm Kim lâu thê thì gây họa cho vợ; phạm Kim lâu tử thì gây họa cho con; phạm kim Lâu lục súc sẽ gây họa cho vật nuôi trong nhà. Khi xây nhà nên chọn những năm không phạm vào Kim Lâu để gia đình được yên ấm.

Năm 2020, gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 sẽ 48 tuổi âm lịch 47:9=5 dư 2 ===> Không phạm Kim lâu

2.3. Xét hạn Hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, thường có ma quỷ trú ngụ. Vì vậy, theo quan niệm dân gian, gia chủ không nên xây nhà vào năm phạm phải cung xấu trong hạn Hoang ốc.

Cung xấu trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc

Cung tốt trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Nhất cát, Nhì nghi và Tứ tấn tài. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục Hoang ốc, 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2020, gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 sẽ 47 tuổi âm lịch. Ta tính như sau, khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử, 42 tại Lục hoang ốc, 43 tại Nhất cát, 44 tại Nhì nghi, 45 tại Tam địa sát, 46 tại Tứ tấn tài, 47 tại Ngũ thọ tử. Ngũ thọ tử là một cung xấu. Xây nhà phạm phải cung này gia chủ hay bị đau ốm, dễ dẫn đến cảnh sinh ly tử biệt. 

Từ những điều trên, chúng ta có thể thấy gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 đã hạn hoang ốc vào năm 2020. Vì vậy, gia chủ tuyệt đối không nên xây nhà vào năm 2020 để tránh những điều không may mắn đến với gia đình.

Nếu bắt buộc phải xây nhà vào năm 2020, gia chủ tuổi Giáp Dần nên mượn tuổi những người hợp năm 2020 để tiến hành xây cất nhà mới. 

3. Những lưu ý khi mượn tuổi xây nhà

Những người nên mượn tuổi xây nhà:

Làm nhà nên mượn tuổi đàn ông.

 • Người thân trong nhà.

 • Những người lớn tuổi.

 • Những tuổi tốt để mượn xây nhà trong năm 2020.

 Cách mượn tuổi động thổ xây nhà

Ảnh: Những điều lưu ý khi mượn tuổi động thổ xây nhà

Thủ tục mượn tuổi

Điều bạn cần làm thực sự kỹ lưỡng đó là các thủ tục giấy tờ một cách minh bạch, rõ ràng, tránh các sai sót về sau.

 • Chủ nhà sẽ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi. Như vậy, căn nhà khi hoàn thiện sẽ là của người được mượn tuổi (cũng theo ý nghĩa tượng trưng để dâng lên tổ tiên).

 • Khi động thổ, người được mượn tuổi sẽ làm lễ khấn vái trước các vị thần, bàn lễ và thực hiện cuốc 5 hoặc 7 cái vào phần đất đã được chọn tượng trưng cho việc động thổ. Sau đó, công trình đã có thể đi vào thi công.

 • Tiếp theo, khi đổ mái nhà, người được mượn tuổi cũng sẽ khấn vái, làm lễ trước bàn lễ. Sau đó, công trình lại tiến hành như bình thường.

Lưu ý: Trong khi động thổ và làm lễ đổ mái, gia chủ và những thành viên trong gia đình nên tránh đi chỗ khác. Sau khi làm lễ xong thì quay về.

 • Tiếp theo khi nhập trạch, người được mượn tuổi cũng sẽ làm lễ dâng hương, khấn vái ông bà tổ tiên, khấn vái báo cáo hoàn thành nhà mới… thay cho gia chủ.

 • Sau khi các thủ tục và công trình hoàn tất, gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà tượng trưng với mức giá cao hơn giá bán. Người được mượn tuổi sẽ bán lại nhà cho gia chủ.

 • Sau cùng, gia chủ đó sẽ làm thêm một lễ nhập trạch cho gia đình mình. Mọi thủ tục mượn nhà diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Thủ tục nhập trạch khi mượn tuổi xây nhà mới

Với hình thức mượn tuổi, gia chủ sẽ phải tiến hành thêm 1 lần nhập trạch sau khi được bàn giao nhà mới. 

Các thủ tục gồm:

 • Trước tiên, chọn ngày giờ đẹp để tiến hành nhập trạch.

 • Với những nhà nào có đầy đủ thành viên thì thủ tục sẽ như sau:

+ Người vợ bước vào đầu tiên, trên tay có mang theo một chiếc gương trong, mặt gương hướng vào nhà.

+ Tiếp theo, người chồng bước vào, trên tay bưng bát hương thờ tổ tiên.

+ Sau đó lần lượt các con bước vào, trình tự từ lớn đến bé, trên tay mỗi người sẽ cầm bếp lửa, chăn gối, gạo, nước vào.

Trường hợp gia đình thiếu vắng người đàn ông thì người phụ nữ sẽ là người bưng bát hương thờ tổ tiên vào trước. Các con sẽ mang theo các vật như ở trên mà lần lượt bước vào.

 • Sau khi đưa các vật cần thiết vào nhà, người nhà sẽ phụ dọn dẹp, chuyển hết các vật dụng gia đình vào trong nhà. Khi công việc hoàn thất, gia chủ sẽ làm lễ dâng hương lên bàn thờ tổ tiên, thần linh.

 •  Đến giờ hoàng đạo, chủ nhà sẽ là người đích thân cầm tiền vàng, giấy bạc, các tài sản quý vào cất trong tủ.

 • | Xem các nhà đang giao dịch trên thị trường : https://bds.net/giao-dich-bat-dong-san/all/tat-ca-nha-o

( CEO - Founder Trịnh Công )

Bình luận cùng cộng đồng BDS.net

Tổng hợp dự án Bất động sản nổi bật tại TP. Hội An - Quảng Nam

Tổng hợp dự án Bất động sản nổi bật tại TP. Hội An - Quảng Nam

26 Tháng 09 Năm 2020

Bất chấp thị trường cả nước ảm đạm và dịch Covid-19 đang làm ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế Việt Nam. Những dự án uy tín, được tiếp thị một cách thông minh và bài bản vẫn là điểm sáng, nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.
Cách chọn hướng bếp mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho tuổi Bính Thìn

Cách chọn hướng bếp mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho tuổi Bính Thìn

25 Tháng 09 Năm 2020

Theo quan niệm thuật phong thủy của người xưa, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Chính vì vậy, chọn mua nhà, xây nhà thì việc chọn hướng nhà bếp hợp phong thủy không đơn giản là chọn đúng hướng mà còn cần phải tránh được những điều cấm kỵ trong xây dựng và bố trí nội thất.
Cơ hội mới cho nhà đầu tư Bất động sản tại Vĩnh Long

Cơ hội mới cho nhà đầu tư Bất động sản tại Vĩnh Long

15 Tháng 08 Năm 2020

Đất Vĩnh Long đang được đánh giá là nơi có tiềm năng phát triển đa chiều. Điều này giúp cho thị trường bất động sản nổi cơn sóng, thu hút được khá nhiều doanh nghiệp đầu tư.
Tổng hợp 3 dự án Bất động sản nổi bật tại Bến Tre

Tổng hợp 3 dự án Bất động sản nổi bật tại Bến Tre

08 Tháng 10 Năm 2020

Trong bối cảnh các kênh đầu tư khác liên tục biến động mạnh trong thời gian qua, bất động sản (BĐS) lại là kênh thu hút các nhà đầu tư (NĐT) hơn cả bởi giá trị bền vững, lâu dài. Đặc biệt NĐT liên tục đổ tiền vào các phân khúc đất nền vùng ven, điển hình là Bến Tre. Điều này đã kích cầu thị trường BĐS Bến Tre trở nên sôi động dù đang trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Top 5 dự án Bất động sản quy mô nhất tại Đồng Hới - Quảng Bình

Top 5 dự án Bất động sản quy mô nhất tại Đồng Hới - Quảng Bình

05 Tháng 09 Năm 2020

Quảng Bình là vùng đất hiếm hoi ôm trọn trong mình sự kết hợp kỳ thú của hầu như tất cả các loại địa hình từ đồng bằng, rừng núi, sông biển, hải đảo cho đến sa mạc.
Tiềm năng phát triển của dự án Bất động sản tại Phúc Yên - Vĩnh Phúc

Tiềm năng phát triển của dự án Bất động sản tại Phúc Yên - Vĩnh Phúc

27 Tháng 08 Năm 2020

Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh đang được thu hút đầu tư FDI trực tiếp từ các nước, cơ sở hạ tầng đồng bộ khiến thị trường BĐS và giá trị BĐS tỉnh gia tăng trong tương lai.
TP. Quy Nhơn "thỏi nam châm" của thị trường Bất động sản Bình Định

TP. Quy Nhơn "thỏi nam châm" của thị trường Bất động sản Bình Định

28 Tháng 08 Năm 2020

Hạ tầng giao thông hoàn thiện cùng lợi thế phát triển du lịch biển đang trở thành “đòn bẩy” thúc đẩy bất động sản Quy Nhơn - Bình Định “trỗi dậy”, không ngừng thu hút giới đầu tư. Nhiều yếu tố được đánh giá sẽ nâng đỡ bền vững cho thị trường bất động sản Quy Nhơn tăng tốc. Lợi thế là thị trường mới, Quy Nhơn đang đón lượng vốn lớn rót vào.