Tin tức mới nhất

Chính sách mới làm nóng lại thị trường BĐS thời COVID-19

Chính sách mới làm nóng lại thị trường BĐS thời COVID-19
Mặc dù dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nhiều nghị định, nghị quyết của Chính phủ được ban hành đang có tác động tích cực rất lớn đến thị trường này.

9 địa danh du lịch tâm linh nức tiếng ở Tây Ninh

9 địa danh du lịch tâm linh nức tiếng ở Tây Ninh
Là chốn địa linh nơi miền biên viễn, với đỉnh Bà Đen – nóc nhà Nam Bộ và nền văn hóa tâm linh đặc sắc, phong phú, Tây Ninh là điểm đến cuốn hút không chỉ với các Phật tử, người say mê tín ngưỡng mà cả những du khách thích khám phá thiên nhiên hoang sơ. Cùng tìm hiểu 9 địa danh du lịch tâm linh nức tiếng ở Tây Ninh.

Năm 2021 giá nhà đất có giảm không?

Năm 2021 giá nhà đất có giảm không?
Dịch Covid-19 và thời điểm sau Tết khiến thị trường căn hộ tại TP.HCM ảm đạm, tuy nhiên các chuyên gia nhận định giá nhà năm 2021 khó giảm bởi nhu cầu mua ở và đầu tư vẫn cao.

Tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm nào? Phong Thuỷ Nhà Đất

Tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm nào? Phong Thuỷ Nhà Đất
Hiện tại đồng thời với việc khởi công làm nhà cửa. Thì có rất nhiều chuyện liên quan bao quanh việc này được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi làm nhà cũng y như là 1 sự bắt đầu mới. Vì vật ông cha ta thường có câu “Đầu xuôi thì đuôi lọt’’. Tức để chỉ cho mối quan hệ nhân quả, kết quả cuối cùng bạn nhận được thường sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sự lựa chọn ban đầu.

Du lịch 4.0 là gì? Kết quả và hạn chế việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch

Du lịch 4.0 là gì? Kết quả và hạn chế việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch
Trước tác động mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực du lịch được coi là giải pháp đột phá để tạo lợi thế thu hút du khách, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ trong ngành Du lịch ở Việt Nam vẫn chưa đạt được như kỳ vọng.

Phong thuỷ tuổi Kỷ Mão mua nhà, làm nhà năm 2020 được không?

Tin Bất động sản

21:11 22/11/2020

Để xem tuổi Kỷ Mão 1999 có mua nhà, làm nhà được vào năm 2020 hay không, chúng ta cần phải tính xem trong năm này, gia chủ có phạm phải 3 hạn tam tai, kim lâu và hoang ốc hay không.  Trong bài viết hôm nay, các chuyên gia phong thủy của bds.net sẽ đánh giá chi tiết 3 vận hạn trên cho gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 trong năm 2020.

1. Tổng quan về tuổi Kỷ Mão

Người tuổi Kỷ Mão 1999 là người có khát khao mạnh mẽ, dù trong bất kỳ lĩnh vực nào họ đều cố gắng nỗ lực hết mình để vươn tới thành công. Vì vậy, dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng họ đã xây dựng cho mình hình ảnh của một người trưởng thành. 

Những người sinh năm 1999 có tính cách thẳng thắn và cởi mở. 

Theo phong thủy, mệnh Thành Đầu Thổ khiến cho ý chí của họ kiên định hơn so với các tuổi Mão khác. Khi đối mặt với rắc rối, họ luôn suy nghĩ kỹ càng trước khi hành động, tính toán và vận dụng mọi nguồn lực có sẵn trong tay một cách khéo léo nhất. Do đó, trong công việc, tuổi Kỷ Mão được cấp trên đánh giá cao và giao cho những nhiệm vụ quan trọng. 

Nam Kỷ Mão điềm đạm, chín chắn. Nữ ngọt ngào, nhã nhặn. Vì vậy, người tuổi Kỷ Mão dễ dàng chiếm được cảm tình của những người xung quanh.

  tuổi kỷ mão xây nhà và làm nhà năm 2020 được không?

Ảnh: Gia chủ tuổi Kỷ Mão xây nhà, mua nhà năm 2020

2. Xem tuổi xây nhà thế nào đúng phong thủy?

2.1. Ý nghĩa của việc xem tuổi xây nhà

Ông bà ta có câu “làm nhà, lấy vợ, tậu trâu/cả ba việc ấy thật là khó thay” để ám chỉ 3 việc quan trọng nhất trong một đời người. Chính vì vậy, xem tuổi làm nhà năm 2020 là việc cực kỳ quan trọng để tránh tuổi phạm, tuổi khắc và vận hạn trong năm. Đây cũng chính là việc đầu tiên mà gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 hay bất kỳ 1 gia chủ nào khi xây nhà đều phải làm trước khi tiến hành động thổ, xây nhà. 

Xem tuổi cần được tiến hành một cách cẩn thận, chuẩn phong thủy bởi người xưa tin rằng, khi xây dựng công trình vào ngày đẹp, tháng đẹp, năm đẹp thì sẽ “vạn thọ trường an”, gia chủ gặp may mắn trong cuộc sống và kinh doanh, phúc lộc vẹn toàn. Còn ngược lại, nếu gia chủ không chuẩn bị chu đáo tất cả mọi việc thì dễ gặp họa hại, rủi ro khi vào ở trong nhà mới.

Ngoài ra, xem tuổi xây nhà là lĩnh vực tâm linh, gia chủ xem xét cẩn thận cũng phần nào ổn định được tâm lý, tin tưởng vào quyết định của bản thân. 

2.2. Các yếu tố phong thủy khi xem tuổi xây nhà

Trong phong thủy, các yếu tố có ảnh hưởng đến cuộc sống con người xếp theo thứ tự Thiên - Địa - Nhân. Tương ứng với việc xây nhà, yếu tố cần xem xét trước là thiên thời, địa lợi, rồi sau đó mới chiếu đến tuổi tác của gia chủ. Dù chủ nhà có tuổi đẹp và hợp đến mấy mà chưa có sẵn các yếu tố thiên thời, địa lợi như tài chính, đất đai xây dựng… thì cũng không thể xây được nhà. Còn nếu đã có đủ tiền bạc, đất đai thuận lợi, thủ tục hành chính xong xuôi… thì lúc đó mới xem đến tuổi làm nhà. 

Có nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi làm nhà như: Bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ... Tuy nhiên, để chọn năm xây nhà, mua nhà thỏa mãn tất cả các yếu tố trên thì sẽ rất khó. 

Vì vậy, trong các yếu tố trên, có những tiêu chí quan trọng cần phải ưu tiên trước là kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2020 gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến. 

 Phong thuỷ hạn kim lâu cho gia chủ Kỷ Mão

Ảnh: Cách tính hạn Kim lâu cho gia chủ tuổi Kỷ Mão

3. Gia chủ tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2020 được không?

Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta hãy cùng xem năm 2020, gia chủ tuổi Kỷ Mão có phạm 1 trong 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc hay không. 

3.1. Hạn tam tai

Tam tai là hạn trong 3 năm liên tiếp và được xác định dựa theo Tam hợp cục của Địa Chi. 


  • Tuổi Thân-Tý-Thìn gặp tam tai vào 3 năm Dần-Mão-Thìn

  • Tuổi Dần-Ngọ-Tuất gặp tam tai vào 3 năm Thân-Dậu-Tuất

  • Tuổi Hợi-Mão-Mùi gặp tam tai vào 3 năm Tỵ-Ngọ-Mùi

  • Tuổi Tỵ-Dậu-Sửu gặp tam tai vào 3 năm Hợi-Tý-Sửu

Năm 2020 là năm Canh Tý. Gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 gặp năm Tý không phạm phải hạn tam tai.

3.2. Hạn Kim lâu

Cách tính Kim lâu chuẩn khi xem tuổi làm nhà thì cần lấy tuổi âm lịch chia cho 9, nếu số dư là 1-3-6-8 thì phạm Kim lâu. Kim lâu chia ra thành 4 loại khác nhau dựa theo số dư sau khi chia tuổi: 

  • Dư 1 là Kim Lâu thân: tai họa đến với chính bản thân gia chủ

  • Dư 3 là Kim Lâu thê: tai họa đến với vợ của gia chủ

  • Dư 6 là Kim Lâu tử: tai họa đến với con cháu của gia chủ

  • Dư 8 là Kim Lâu lục súc: tai họa đến với các vật nuôi trong gia đình gia chủ

Năm 2020, gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 sẽ 22 tuổi âm lịch. 22:9=2 dư 4 ===> không phạm hạn Kim lâu.

3.3. Hạn Hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2020, gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 sẽ 22 tuổi âm lịch. Ứng với đó là cung tứ tấn tài. Đây là tốt trong hạn hoang ốc.  

Kết luận: 

Năm 2020, gia chủ tuổi Kỷ Mão không phạm phải các hạn tam tai, kim lâu và hoang ốc. 

Vì vậy, năm 2020 là một năm cực kỳ đẹp để gia chủ tiến hành xây nhà để mang đến tài lộc, phúc khí và sự may mắn đến với bản thân và gia đình. Nếu bỏ lỡ thời cơ này, gia chủ sẽ phải đợi rất lâu mới có được 1 năm hợp với tuổi để làm việc trọng đại như xây nhà. 

Nếu gia chủ vẫn chưa tìm được căn nhà, nền nhà phù hợp. Hãy tìm kiếm trên https://bds.net/, trang tìm kiếm và đăng tin mua bán nhà đất, bất động sản ứng dụng công nghệ bản đồ số giúp gia chủ tìm kiếm trực tiếp căn nhà, đất nền đang bán và kết nối trực tiếp với người bán không qua trung gian dễ dàng và nhanh chóng nhất.

( CEO - Founder Trịnh Công )

Bình luận cùng cộng đồng BDS.net

Tuổi Canh Ngọ chọn hướng nhà như thế nào?

Tuổi Canh Ngọ chọn hướng nhà như thế nào?

24 Tháng 12 Năm 2020

Hướng nhà, hướng đất ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí...  Thông thường, tìm kiếm mua nhà và xây nhà hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ.  Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.
Tuổi Tân Sửu nên xây nhà trong năm 2020 không?

Tuổi Tân Sửu nên xây nhà trong năm 2020 không?

23 Tháng 11 Năm 2020

Nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu khi xây dựng và sửa chữa nhà cửa, bản thân những gia chủ cần hiểu và nắm rõ về luật định của phong thủy ngũ hành để giải mở, hóa giải vận hạn, đem lại phúc lộc, may mắn cho gia chủ, gia đình thêm phần yên ấm, thuận hòa.
Điều cần tránh trong phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tý

Điều cần tránh trong phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tý

06 Tháng 08 Năm 2020

Phong thủy nhà bếp cần chú ý những điều sau để mang lại sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho con người. Cùng bds.net tìm hiểu những điều cần lưu ý phong thuỷ nhà bếp cho tuổi Nhâm Tý nhé!
Cách bày trí bàn thờ gia tiên cho gia chủ mệnh Thủy

Cách bày trí bàn thờ gia tiên cho gia chủ mệnh Thủy

07 Tháng 09 Năm 2020

Từ xưa đến nay, không gian thờ cúng vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong tâm trí mỗi người. Do vậy, khi thiết kế phòng thờ thì gia chủ mệnh Thủy cần căn cứ vào cung mệnh của mình để lựa chọn hướng và cách sắp xếp, trang trí sao cho hợp phong thủy phòng thờ.
Cách chọn hướng bàn thờ hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ?

Cách chọn hướng bàn thờ hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ?

01 Tháng 09 Năm 2020

Người tuổi Đinh Tỵ 1977 đặt bàn thờ hướng Đông Bắc sẽ đón được sinh khí vượng tốt cho con người, lại được tọa chủ về bình yên rất tốt cho bàn thờ.
Điều cần lưu ý khi thiết kế phòng thờ cho người mệnh Hỏa

Điều cần lưu ý khi thiết kế phòng thờ cho người mệnh Hỏa

22 Tháng 09 Năm 2020

Theo phong thủy, cách bày trí phòng thờ, bàn thờ gia tiên rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí, tài vận, sự thịnh vượng của gia chủ. Việc lựa chọn bố trí bàn thờ hợp phong thủy và đặc biệt phải hợp với bản mệnh của gia chủ là điều không đơn giản.
Phong thuỷ Tuổi Đinh Sửu mua nhà, xây nhà năm 2020 được không?

Phong thuỷ Tuổi Đinh Sửu mua nhà, xây nhà năm 2020 được không?

12 Tháng 11 Năm 2020

Xây nhà là việc hệ trọng cả đời, do đó ngoài chuẩn bị kỹ lưỡng về kế hoạch, tài chính, xưa nay người Việt vẫn chọn năm làm nhà xem có phù hợp với tuổi gia chủ hay không? Vậy trong năm 2020 những tuổi Đinh Sửu có thể mua nhà, xây nhà không?