Tin tức mới nhất

Thưởng thức ẩm thực Hà Nam có 1 0 2 mà bạn nên thử

Thưởng thức ẩm thực Hà Nam có 1 0 2 mà bạn nên thử
Hà Nam thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 60km. Hà Nam là một vùng đất còn lưu giữ những nét văn hóa xưa của miền quê Bắc Bộ với những di tích, đền đài và cả cuộc sống yên ả thanh bình. Về thăm mảnh đất Hà Nam, thưởng thức những món ăn đặc sản Hà Nam mua về làm quà hấp dẫn du khách trong bài viết dưới đây nhé!

Điểm danh 5 khu đô thị tại Hải Dương mới trong thời gian qua

Điểm danh 5 khu đô thị tại Hải Dương mới trong thời gian qua
Công nghiệp phát triển, đầu tư nước ngoài tăng cao, thị trường bất động sản Hải Dương ngày càng sôi động. Những loại hình BĐS nào là tiềm năng và mang đến cơ hội sinh lời cao cho các nhà đầu tư quan tâm vào thị trường Hải Dương? Trong bối cảnh khó khăn của thị trường khi lãi suất huy động của ngân hàng giảm, thị trường vàng và chứng khoán trồi sụt, nhiều rủi ro, thì bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền vẫn là một bài toán an toàn.

Điểm danh 5 dự án Bất động sản tại TP. Móng Cái và TP. Uông Bí

Điểm danh 5 dự án Bất động sản tại TP. Móng Cái và TP. Uông Bí
Vượt qua Hà Nội và những tỉnh thành khác tại miền Bắc, BĐS Quảng Ninh được ví như “rừng vàng biển bạc” với tiềm năng đầu tư khai thác bất tận. Bên cạnh Hạ Long, Vân Đồn, thì các thị trường mới nổi như Cẩm Phả, Uông Bí… cũng trở thành những vùng đất hứa giàu tiềm năng đang đón đợi các nhà đầu tư, cùng BDS.net tìm hiểu về thông tin các dự án bất động sản nha.

Tài Nguyên Du Lịch: Đặc Điểm Và Phân Loại Tài Nguyên Du Lịch

Tài Nguyên Du Lịch: Đặc Điểm Và Phân Loại Tài Nguyên Du Lịch
Tài nguyên du lịch (Tourism resources) là khách thể của du lịch và là cơ sở để phát triển ngành du lịch. Cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn tài nguyên du lịch là gì? Đặc điểm và phân loại tài nguyên du lịch ra sao?

THẾ NÀO LÀ DỊCH VỤ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN ?

THẾ NÀO LÀ DỊCH VỤ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN ?
Dịch vụ môi giới bất động sản (BĐS) là dịch vụ nhận việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Các thành phần  kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải bảo đảm các điều kiện nhất định và các vấn đề liên quan đến dịch vụ này.

Nhu Cầu Du Lịch Là Gì? Phân Loại Nhu Cầu Du Lịch Như Thế Nào

Du lịch & Khách sạn

14:56 11/09/2020

Nhu cầu du lịch khác với nhu cầu của khách du lịch. Nhu cầu du lịch không phải là nhu cầu cơ bản, do vậy, nhu cầu du lịch chỉ được thỏa mãn trong những điều kiện nhất định, đặc biệt là điều kiện về kinh tế, kỹ thuật, xã hội…

Nhu cầu du lịch chỉ được thỏa mãn trong những điều kiện nhất định

Ảnh: Nhu cầu du lịch chỉ được thỏa mãn trong những điều kiện nhất định

1. Nhu cầu du lịch là gì?

Nhu cầu du lịch (động cơ du lịch) là sự mong muốn của con người đi đến một nơi khác với nơi ở thường xuyên của mình để có được những xúc cảm mới, trải nghiệm mới, hiểu biết mới, để phát triển các mối quan hệ xã hội, phục hồi sức khoẻ, tạo sự thoải mái dễ chịu về tinh thần.

Nhu cầu du lịch khác với nhu cầu của khách du lịch. Nhu cầu du lịch không phải là nhu cầu cơ bản, do vậy, nhu cầu du lịch chỉ được thỏa mãn trong những điều kiện nhất định, đặc biệt là điều kiện về kinh tế, kỹ thuật, xã hội... còn nhu cầu của khách du lịch là những mong muốn cụ thể của khách du lịch trong một chuyến du lịch cụ thể, nó bao gồm: nhu cầu thiết yếu, nhu cầu đặc trưng và nhu cầu bổ sung.

  • Nhu cầu thiết yếu trong du lịch là những nhu cầu về vận chuyển, lưu trú và ăn uống cần phải được thỏa mãn trong chuyến hành trình du lịch.

  • Nhu cầu đặc trưng là những nhu cầu xác định mục đích chính của chuyến đi, ví dụ nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan, giải trí, thăm viếng, tham gia lễ hội, học tập nghiên cứu,...

  • Nhu cầu bổ sung là những nhu cầu chưa định hình trước, nó phát sinh trong chuyến hành trình du lịch như: thông tin, tư vấn, mua sắm...

2. Phân loại nhu cầu du lịch

Về cơ bản, nhu cầu du lịch được phân làm 3 nhóm: nhu cầu thực tế, nhu cầu bị kìm chế và nhu cầu không xuất hiện.

(1) Nhu cầu thực tế

Nhu cầu thực tế là nhu cầu du lịch được thỏa mãn, được thực hiện trong thực tế. Nhu cầu thực tế được thể hiện qua chỉ tiêu: số lượt khách đi du lịch trong một khoảng thời gian nào đó.

(2) Nhu cầu bị kìm chế

Nhu cầu bị kìm chế là nhu cầu của một bộ phận dân cư muốn đi du lịch nhưng không thực hiện được vì một lý do nào đó.

Các nguyên nhân kìm chế nhu cầu có thể là chủ quan hoặc khách quan.

  • Các nguyên nhân chủ quan có thể là:

- Thu nhập của những người đó thấp, chỉ đủ để đáp ứng các nhu cầu cơ bản, chưa thể đáp ứng các nhu cầu cao hơn (tức là không có phần thu nhập được tự do chi phối);

- Quá bận rộn, không đủ thời gian để thực hiện các chuyến đi du lịch (tức là không có thời gian rảnh rỗi được tự do chi phối).

Nguyên nhân kìm chế nhu cầu chủ quan có thể do quá bận rộn

Ảnh: Nguyên nhân kìm chế nhu cầu chủ quan có thể do quá bận rộn

  • Các nguyên nhân khách quan có thể là:

- Hoàn cảnh gia đình (bố mẹ già, con nhỏ, người nhà đau ốm...);

- Điểm đến du lịch không đảm bảo an toàn, hoặc không đủ khả năng đón tiếp (thời tiết xấu, phòng ngủ không đủ, chính trị không ổn định, dịch bệnh...);

- Phương tiện vận chuyển không đáp ứng đủ nhu cầu đi lại;

- Cơ chế, chính sách của chính phủ nơi khách đi hoặc đến không khuyến khích đi du lịch hoặc tiếp nhận khách du lịch…

  • Tùy thuộc vào nguyên nhân, nhu cầu bị kìm chế được chia làm 2 bộ phận:

- Nhu cầu tiềm tàng: bao gồm những người thích đi du lịch nhưng chưa có khả năng thực hiện do những nguyên nhân chủ quan. Những người này sẽ đi du lịch trong tương lai khi thu nhập của họ tăng lên hoặc họ có thời gian rảnh rỗi nhiều hơn.

- Nhu cầu bị trì hoãn: bao gồm những người đã có nhu cầu đi du lịch những chuyến đi của họ bị hoãn lại do các nguyên nhân khách quan xuất hiện trong một thời gian ngắn như: hoàn cảnh gia đình, khó khăn trở ngại từ phía cung (thiếu phòng ngủ, thiếu phương tiện vận chuyển, thời tiết xấu,...) hoặc do cơ chế chính sách của nước nơi khách du lịch cư trú. Nhu cầu thuộc bộ phận này sẽ trở thành nhu cầu thực tế trong tương m gần khi các nguyên nhân khách quan được loại trừ.

(3) Không có nhu cầu

Gồm những người có đủ điều kiện nhưng không muốn đi du lịch và những người trong suốt cuộc đời không thể đi du lịch vì lý do hoàn cảnh gia đình, sức khỏe, lối sống, văn hóa,..

Ngoài ra, nhu cầu trong du lịch còn có thể được phân loại theo một số cách thức khác. Chẳng hạn, nó được phân chia thành 3 nhóm: nhu cầu có khả năng thay thế, nhu cầu được định hướng lại và nhu cầu mới phát sinh. Việc nắm được các loại nhu cầu đã nêu trên là cần thiết để xác định đúng thị trường và biện pháp phù hợp về Marketing.

Bình luận cùng cộng đồng BDS.net

DU LỊCH TÂM LINH VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN BIẾT

DU LỊCH TÂM LINH VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN BIẾT

15 Tháng 06 Năm 2020

Không phải ai cũng biết và hiểu rõ về loại hình du lịch tâm linh khá mới mẻ nhưng vô cùng quen thuộc này. Việt nam đa dạng phong phú các dân tộc và tôn giáo
Đến Lạng Sơn đừng bỏ qua những ngôi đền chùa đẹp này!

Đến Lạng Sơn đừng bỏ qua những ngôi đền chùa đẹp này!

29 Tháng 11 Năm 2020

Lạng Sơn là một trong những tỉnh miền núi phía Bắc với vô vàn những danh thắng tuyệt đẹp và hàng trăm những ngôi đền, ngôi chùa lớn nhỏ mà khi bạn đi du lịch không thể bỏ lỡ. Khi đến Lạng Sơn đừng bỏ qua những ngôi đền chùa đẹp dưới đây vô cùng nổi tiếng linh thiêng!
Điều Kiện Kinh Doanh Lữ Hành

Điều Kiện Kinh Doanh Lữ Hành

01 Tháng 11 Năm 2020

Nếu bạn đang có dự định mở một công ty du lịch về kinh doanh du lịch nội địa mà chưa biết các bước để tiến hành hay điều kiện để kinh doanh của một công ty này như thế nào bạn cần tham khảo ngày các thông tin sau.
Review những địa điểm check in ở Hà Giang cực hot

Review những địa điểm check in ở Hà Giang cực hot

22 Tháng 09 Năm 2020

Hà Giang là điểm đến không còn xa lạ gì với những người thích khám phá, thích phượt. Một Hà Giang đẹp đến ngơ ngẩn với đồng tam giác mạch. Một Hà Giang in đậm dấu ấn lịch sử với Cao nguyên đá Đồng Văn. Để chuẩn bị tốt hơn khi đến Hà Giang hãy xem các review những địa điểm check in ở Hà Giang cực hot.
Travel Blogger: Làm Thế Nào Để Trở Thành Travel Blogger Thành Công?

Travel Blogger: Làm Thế Nào Để Trở Thành Travel Blogger Thành Công?

09 Tháng 08 Năm 2020

Một trong những nghề được xem là rất hot với giới trẻ hiện nay chính là Travel blogger – nghề review về du lịch. Người trong giới thường nói vui, đây là nghề đi chơi mà kiếm được tiền cho bản thân.
Du lịch Bắc Giang: Khám phá địa điểm du lịch sinh thái chiều lòng khách

Du lịch Bắc Giang: Khám phá địa điểm du lịch sinh thái chiều lòng khách

13 Tháng 10 Năm 2020

Đến với mảnh đất Bắc Giang, du khách sẽ có cơ hội được tận hưởng không khí thanh bình tại những vùng quê, được khám phá những vườn cây ăn quả rộng bao la và tận hưởng những phút giây thư giãn tuyệt vời tại những khu du lịch sinh thái. Khi đi du lịch Bắc Giang nhớ khám phá những địa điểm du lịch sinh thái chiều lòng khách nhé!
Ẩm Thực Tây Nguyên Hấp Dẫn Đặc Trưng Vùng Núi Rừng

Ẩm Thực Tây Nguyên Hấp Dẫn Đặc Trưng Vùng Núi Rừng

17 Tháng 08 Năm 2020

Mang một hương vị, màu sắc rất riêng biệt không thể nhầm lẫn ở bất cứ đâu. Đặc sản Tây Nguyên lạ nhưng ngon này sẽ khiến bạn nhớ đến đây thường xuyên hơn đó!