Tin tức mới nhất

BẤT ĐỘNG SẢN : CÁCH XÁC ĐỊNH GIÁ ĐẤT NHƯ THẾ NÀO?

BẤT ĐỘNG SẢN : CÁCH XÁC ĐỊNH GIÁ ĐẤT NHƯ THẾ NÀO?
Xác định giá đất hay định giá đất là việc quan trọng hàng đầu mà nhà đầu tư cũng như các thành phần kinh tế khác luôn quan tâm. Việc xác định giá đất phù hợp, hợp lý sẽ giúp các chủ thể sở hữu quyền sử dụng đất, kinh doanh bất động sản có được lợi nhuận tốt nhất, cả đôi bên đều được nhận lại những lợi ích phù hợp khi chọn bất động sản.

Cách chọn hướng bàn thờ tuổi Tân Tỵ như thế nào?

Cách chọn hướng bàn thờ tuổi Tân Tỵ như thế nào?
Có lẽ phần lớn các gia đình Việt Nam đều có riêng không gian tâm linh thờ cúng gia tiên, thờ thần Phật, thể hiện tín ngưỡng tâm linh của người dân đất Việt. Song xem hướng bàn thờ đúng phong thủy là điều không phải ai cũng biết. Hãy cùng bds.net tham khảo những hướng tốt xấu đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Tân Tỵ 2001 nhé.

Quy Nhơn tháng 2 có gì đẹp? Địa điểm du lịch Quy Nhơn tháng 2 hấp dẫn

Quy Nhơn tháng 2 có gì đẹp? Địa điểm du lịch Quy Nhơn tháng 2 hấp dẫn
Nếu bạn là một người yêu thích thiên nhiên, thích ngâm mình trong làn nước xanh mát hay tắm nắng trên những dải cát trắng mịn thì Quy Nhơn là một địa điểm du lịch hoàn hảo. Đi du lịch Quy Nhơn tháng 2 có gì đẹp? Những địa điểm du lịch nào ở Quy Nhơn hấp dẫn du khách.

Tổng hợp 7 dự án bất động sản Quận Cầu giấy - Hà Nội

Tổng hợp 7 dự án bất động sản Quận Cầu giấy - Hà Nội
Sở hữu cơ sở hạ tầng mới đồng bộ và hiện đại, quận Cầu Giấy được đánh giá là thị trường bất động sản (BĐS) hấp dẫn bậc nhất Thủ đô với nhiều dự án đa dạng. Tuy nhiên, trước tình trạng nguồn cung căn hộ mới hiếm dần, những dự án có sẵn đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Hà Nội.

Những di tích lịch sử khi đi du lịch tâm linh ở tại Bến Tre bạn nên ghé

Những di tích lịch sử khi đi du lịch tâm linh ở tại Bến Tre bạn nên ghé
Bến Tre được biết đến là vùng đất còn giữ được nét nguyên sơ của miệt vườn sông nước và môi trường sinh thái trong lành với những vườn dừa bạt ngàn, những vườn cây ăn trái bốn mùa trĩu quả, những vườn cây cảnh nổi tiếng Đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng cũng là một trong những nơi có di tích lịch sử. Cùng theo dõi những di tích lịch sử khi đi du lịch tâm linh ở tại Bến Tre bạn nên ghé.

Lễ hội tiêu biểu nổi bật tại Phú Yên thu hút khách du lịch

Du lịch & Khách sạn

16:50 26/11/2020

Phú Yên là một điểm đến có sức hút rất lớn đối với du khách hiện nay. Đặc biệt vào dịp đầu năm khi các lễ hội truyền thống tiêu biểu nổi bật tại Phú Yên được tổ chức thu hút khách du lịch đến đây tham quan và tìm hiểu.

1. Hội Bài Chòi

Vào dịp Tết Nguyên đán, ở các vùng nông thôn Phú Yên, nhân dân thường tổ chức Hội bài chòi. Người ta dựng 9 hoặc 11 chòi trên một khu đất rộng. Chòi được cất bằng các loại vật liệu tranh, tre, lá dừa…Người điều khiển Hội bài chòi là một nghệ nhân dân gian, gọi là “anh hiệu”, vừa phải thuộc nhiều câu thai, vừa phải có khả năng diễn xuất và ứng biến linh hoạt để thu hút người chơi.

Lễ Hội Bài Chòi đặc sắc ở vùng nông thôn Phú Yên

Ảnh: Lễ Hội Bài Chòi đặc sắc ở vùng nông thôn Phú Yên

Hội bài chòi là một hình thức diễn xướng dân gian phổ biến ở Nam Trung Bộ nói chung và Phú Yên nói riêng. Hội bài chòi và các trò chơi dân gian khác được tổ chức trong những ngày Tết, trong các dịp lễ hội thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống phú yên, trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống tinh thần của nhân dân Phú Yên. Nghệ thuật Bài chòi Phú Yên được Bộ VHTTDL công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Thời gian tổ chức: Tết Nguyên đán.

Địa điểm: Vùng nông thôn Phú Yên.

2. Lễ hội cầu ngư

Đây là lễ hội truyền thống lâu đời ở Phú Yên được tổ chức hàng năm. Cũng chính vì vậy mà ở tất cả các làng chài ven biển của Phú Yên có đến gần 50 lăng thờ cá ông. Lễ hội được chia làm 2 phần, phần lễ được thực hiện với nhiều nghi thức ở các nơi trang nghiêm như điện thờ của làng, xã. Tại lễ  có các nghi thức như lễ cúng vật phẩm, lễ đọc văn tế cùng các tiết mục múa thiêng, hò bá trạo hay hát thứ lễ.

Lễ Hội Cầu Ngư là lễ hội truyền thống lâu đời Phú Yên

Ảnh: Lễ Hội Cầu Ngư - Truyền thống lâu đời Phú Yên

Phần hội của lễ hội là buổi tiệc chiêu đãi khách, hát bội và các trò chơi dân gian tạo nên thêm không khí cho lễ hội. Do đó, lễ hội cầu ngư thực chất là nơi để gặp gỡ, trò chuyện và tham dự vào sinh hoạt của dân địa phương. Vì vậy lễ hội không chỉ thu hút cư dân trong vùng mà còn có những người ở nơi xa.

Thời gian tổ chức: Tháng Giêng đến tháng Sáu (Âm lịch) hằng năm.

Địa điểm: các địa phương ven biển thuộc các huyện Sông Cầu, huyện Tuy An, Tuy Hòa và thị xã Tuy Hòa.

3. Hội đua ngựa Gò Thì Thùng

Hay còn gọi là Hội đua ngựa An Xuân. Lễ hội này mỗi lần tổ chức thường thu hút khoảng 10.000 lượt khách tới tham gia. Do đó, nhắc tới các lễ hội nổi bật tại Phú Yên không thể không nhắc tới lễ hội đua ngựa An Xuân.

Hình Ảnh Lể Hội đua ngựa Gò Thì Thùng

Ảnh: Hội đua ngựa Gò Thì Thùng

Mục đích của lễ hội là gợi lại cũng như nâng cao tinh thần thượng võ, thể hiện được ý chí quật cường và sức mạnh phi thường của con người. Cuộc thi được diễn ra ở một thảm cỏ rộng, bằng phẳng. Cùng với đó là những kỵ sĩ uy nghiêm, ăn mặc chỉnh tề trên lưng ngựa. Sau một hồi tù và báo hiệu xuất phát thì những chàng kị sĩ này thúc ngựa phóng về phía trước. Đến với lễ hội này, bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh cũng như ý chí của người dân nơi đây nói riêng và người Việt Nam nói chung.

Thời gian tổ chức: Mùng 9 tháng Giêng hàng năm.

Địa điểm: Tại xã An Xuân, huyện Tuy An.

4. Lễ hội mùa

Lễ Hội Mùa Phú Yên là lễ hội của đồng bào các dân tộc thiểu số Phú Yên tổ chức lễ ăn mừng lúa mới tại từng gia đình. Sau khi thu hoạch lúa xong, thường là vào dịp tháng 3 hàng năm, đồng bào các dân tộc thiểu số Phú Yên tổ chức lễ ăn mừng lúa mới tại từng gia đình vừa để tạ ơn thần lúa, vừa để vui mừng về những thành quả lao động đã đạt được. Trong lễ hội này người ta đánh cồng, chiêng, trống, vui chơi ca hát, uống rượu cần thâu đêm suốt sáng. Tuy không có sự phân công trước, nhưng các gia đình cứ trông nhau mà tổ chức theo thứ tự từng nhà một. Sau khi tan buổi lễ mọi người đều hy vọng về một mùa bội thu sắp đến.

Thời gian tổ chức: Tháng 3 hàng năm

Địa điểm: Ở các bản làng dân tộc thiểu số

5. Lễ hội đầm Ô Loan

Hình ảnh Lễ Hội Đầm Ô Loan - nét đẹp văn hóa vùng sông nước ở phú yên

Ảnh: Lễ Hội Đầm Ô Loan - nét đẹp văn hóa vùng sông nước

Đây là nét đẹp văn hóa mang tính sinh hoạt tập thể của nhân dân vùng sông nước huyện Tuy An với mong muốn cầu cho một năm trời im, sóng lặng, khai thác được nhiều tôm, cá, hải sản. Nét đẹp văn hóa mang tính sinh hoạt tập thể của nhân dân vùng sông nước huyện Tuy An với mong muốn cầu cho một năm trời im, sóng lặng, khai thác được nhiều tôm, cá, hải sản.

Hàng năm cứ đến dịp tết đến xuân về  người dân Tuy An lại náo nức phấn khởi chuẩn bị cho ngày hội lớn của quê hương mình. Lễ hội Đua thuyền truyền thống Đầm Ô Loan, đã thu hút hàng vạn người dân với đủ mọi tầng lớp trong và ngoài tỉnh về thưởng lãm và cổ vũ. Nhiều đợt đua thuyền trên mặt nước Đầm Ô Loan đã tạo được sự hấp dẫn, kịch tính làm cho người xem luôn có cảm hứng thú vị và có được một niềm vui ngay từ đầu năm mới.

Thời gian tổ chức: Mùng Bảy tháng Giêng (Âm lịch).

Địa điểm: Tuy An, Phú Yên

6. Lễ hội đâm trâu

Là lễ truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi Phú Yên. Lễ hội diễn ra trong suốt 3 ngày đêm với quy mô tổ chức khá lớn, mang tính cộng đồng cao. Thường là vào ngày thứ ba nghi thức đâm trâu được tiến hành. Trong suốt 3 ngày diễn ra lễ hội, thầy cúng qua nhiều nghi lễ gieo quẻ, xin xăm, khấn vái … Sau mỗi lễ cúng, từ 3 ché rượu cần được rót ra những chén rượu nhất mời các già làng uống trước.

Hình ảnh Lễ Hội Đâm Trâu của đồng bào dân tộc thiểu số ở Phú yên

Ảnh: Lễ Hội Đâm Trâu của đồng bào dân tộc thiểu số

Lễ hội được tổ chức với mục đích là hiến trâu tế thần làng và thể hiện sự cầu mong Thần Nước, Thần Núi cùng đến chứng kiến chủ nhà trả nợ trời. Lễ hội đâm trâu đã có từ thời xa xưa, biểu hiện cụ thể, trực tiếp sinh động về dấu ấn văn hoá tinh thần của đồng bào dân tộc miền núi Phú Yên. Mọi người đến đây để được chiêm ngưỡng những nghi lễ hấp dẫn, được tham gia sinh hoạt văn hoá, được múa hát, đánh chiêng, uống rượu cần và được hoà mình vào thiên nhiên và cuộc sống hoang sơ pha lẫn sắc màu huyền thoại.

Thời gian tổ chức: Từ tháng Chạp đến tháng 3 Âm lịch hàng năm.

Địa điểm: Ở các bản làng dân tộc thiểu số.

| Xem thêm bản đồ du lịch Phú yên : https://bds.net/du-lich/all/all/phu-yen

(CEO - Founder Trịnh Công)

Bình luận cùng cộng đồng BDS.net

Đi đâu ở Đà Lạt vào mùa xuân?

Đi đâu ở Đà Lạt vào mùa xuân?

18 Tháng 09 Năm 2020

Du lịch Đà Lạt mùa xuân, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những đóa hoa khoe sắc ở thành phố sương mù. Vào khoảng thời gian này, thời tiết ở Đà Lạt đã bắt đầu ấm áp. Du khách đến với nơi đây có thể thỏa sức khám phá rất nhiều địa điểm khác nhau. Cùng tìm hiểu những nơi nên đặt chân đến ở Đà Lạt vào mùa xuân.
Địa điểm du lịch sinh thái Quảng Bình không thể bỏ lỡ

Địa điểm du lịch sinh thái Quảng Bình không thể bỏ lỡ

30 Tháng 07 Năm 2020

Với đặc sản “đầy nắng và gió”, Quảng Bình mang một vẻ đẹp riêng đem đến sức hút không thể chối từ dành cho các du khách. Được mệnh danh là “vương quốc hang động”.
Đến Lạng Sơn đừng bỏ qua những ngôi đền chùa đẹp này!

Đến Lạng Sơn đừng bỏ qua những ngôi đền chùa đẹp này!

29 Tháng 11 Năm 2020

Lạng Sơn là một trong những tỉnh miền núi phía Bắc với vô vàn những danh thắng tuyệt đẹp và hàng trăm những ngôi đền, ngôi chùa lớn nhỏ mà khi bạn đi du lịch không thể bỏ lỡ. Khi đến Lạng Sơn đừng bỏ qua những ngôi đền chùa đẹp dưới đây vô cùng nổi tiếng linh thiêng!
Khám phá những ngôi đền, chùa linh thiêng tại Thái Bình khi Du lịch hoặc thăm viếng

Khám phá những ngôi đền, chùa linh thiêng tại Thái Bình khi Du lịch hoặc thăm viếng

20 Tháng 11 Năm 2020

Đi chùa cầu may, cầu tài lộc từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyến thống của người dân Việt Nam. Và Thái Bình là nơi sở hữu rất nhiều đình, đền chùa linh thiêng. Đừng quên khám phá những ngôi đền, chùa linh thiêng khi đi du lịch tại Thái Bình.
Di tích lịch sử Phú Thọ: Điểm du lịch trải nghiệm địa phương đặc sắc

Di tích lịch sử Phú Thọ: Điểm du lịch trải nghiệm địa phương đặc sắc

31 Tháng 12 Năm 2020

Phú Thọ có thể nói là một vùng đất xinh đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng cùng các di tích lịch sử mà ai cũng muốn tới một lần trong đời. Với các điểm du lịch đa dạng: Đền Tam Giang, Đền Mẫu Âu Cơ, Vườn quốc gia Xuân Sơn,...
Đừng bỏ qua các địa điểm du lịch tâm linh khi đến Sóc Trăng

Đừng bỏ qua các địa điểm du lịch tâm linh khi đến Sóc Trăng

05 Tháng 12 Năm 2020

Ai bảo Sóc Trăng chỉ có bánh pía là nổi tiếng. Những nét văn hóa đặc trưng khác biệt, đừng bỏ qua những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sóc Trăng cũng khiến du khách gần xa thích thú kéo về.
Đi du lịch tâm linh ở đâu Cà Mau?

Đi du lịch tâm linh ở đâu Cà Mau?

29 Tháng 08 Năm 2020

Đất Mũi Cà Mau, dải đất tận cùng Tổ quốc, không chỉ là điểm đến của cảnh quan đặc trưng miền sông nước mà còn là điểm giao thoa, hội tụ của những màu sắc tâm linh độc đáo. Cùng xem bài bên dưới để biết đi du lịch tâm linh ở đâu Cà Mau.