Tin tức mới nhất

Thưởng thức ẩm thực Hà Nam có 1 0 2 mà bạn nên thử

Thưởng thức ẩm thực Hà Nam có 1 0 2 mà bạn nên thử
Hà Nam thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 60km. Hà Nam là một vùng đất còn lưu giữ những nét văn hóa xưa của miền quê Bắc Bộ với những di tích, đền đài và cả cuộc sống yên ả thanh bình. Về thăm mảnh đất Hà Nam, thưởng thức những món ăn đặc sản Hà Nam mua về làm quà hấp dẫn du khách trong bài viết dưới đây nhé!

Điểm danh 5 khu đô thị tại Hải Dương mới trong thời gian qua

Điểm danh 5 khu đô thị tại Hải Dương mới trong thời gian qua
Công nghiệp phát triển, đầu tư nước ngoài tăng cao, thị trường bất động sản Hải Dương ngày càng sôi động. Những loại hình BĐS nào là tiềm năng và mang đến cơ hội sinh lời cao cho các nhà đầu tư quan tâm vào thị trường Hải Dương? Trong bối cảnh khó khăn của thị trường khi lãi suất huy động của ngân hàng giảm, thị trường vàng và chứng khoán trồi sụt, nhiều rủi ro, thì bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền vẫn là một bài toán an toàn.

Điểm danh 5 dự án Bất động sản tại TP. Móng Cái và TP. Uông Bí

Điểm danh 5 dự án Bất động sản tại TP. Móng Cái và TP. Uông Bí
Vượt qua Hà Nội và những tỉnh thành khác tại miền Bắc, BĐS Quảng Ninh được ví như “rừng vàng biển bạc” với tiềm năng đầu tư khai thác bất tận. Bên cạnh Hạ Long, Vân Đồn, thì các thị trường mới nổi như Cẩm Phả, Uông Bí… cũng trở thành những vùng đất hứa giàu tiềm năng đang đón đợi các nhà đầu tư, cùng BDS.net tìm hiểu về thông tin các dự án bất động sản nha.

Tài Nguyên Du Lịch: Đặc Điểm Và Phân Loại Tài Nguyên Du Lịch

Tài Nguyên Du Lịch: Đặc Điểm Và Phân Loại Tài Nguyên Du Lịch
Tài nguyên du lịch (Tourism resources) là khách thể của du lịch và là cơ sở để phát triển ngành du lịch. Cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn tài nguyên du lịch là gì? Đặc điểm và phân loại tài nguyên du lịch ra sao?

THẾ NÀO LÀ DỊCH VỤ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN ?

THẾ NÀO LÀ DỊCH VỤ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN ?
Dịch vụ môi giới bất động sản (BĐS) là dịch vụ nhận việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Các thành phần  kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải bảo đảm các điều kiện nhất định và các vấn đề liên quan đến dịch vụ này.

Các Bước Xây Dựng Chiến Lược Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp Du Lịch

Du lịch & Khách sạn

14:03 16/07/2020

Khi kinh doanh bất cứ ngành nghề nào cũng muốn doanh nghiệp mình đứng đầu, trong kinh doanh du lịch cũng vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết cách để lập ra một kế hoạch để phát triển kinh doanh cho công ty mình. Ban đầu sẽ có rất nhiều khó khăn, tốn kém, thuê đội ngũ nhân viên và đặc biệt khó khăn về tài chính. Vì vậy, để có được thành công phải nỗ lực rất nhiều trong việc lập kế hoạch, đánh giá, nghiên cứu thị trường kinh doanh du lịch cho riêng mình.

Xây dựng chiến lược kinh doanh du lịch

Ảnh: Xây dựng chiến lược kinh doanh du lịch

1. Lên kế hoạch cho đại lý du lịch của mình

Nên nhớ rằng, dù làm bất cứ ngành nghề nào, công việc gì, kinh doanh bất cứ thứ gì việc đầu tiên cần phải làm đó là lên kế hoạch. Nếu như bạn đang có dự tính đến việc trở thành một đại lý du lịch, bạn sẽ phải có địa điểm cố định. Khi bắt đầu một công việc về kinh doanh du lịch của bạn luôn cần phải quay lại xem xét bản kế hoạch để chuyển đổi hoặc sửa bản kế hoạch sao cho phù hợp với các bước làm tiếp theo.

“Khi bắt đầu làm đại lý thuyền du thuyền Addison, chúng tôi đã bắt đầu phân tích thị trường và hoạch định kế hoạch kinh doanh 1 năm trước khi chúng tôi đưa ra công ty vào tháng 11/2013” - Chủ sở hữu Scott Bessette nói.

Trước khi bắt đầu quá trình lập kế hoạch, Scott đã có thể hiểu rõ anh muốn thực hiện công việc kinh doanh của mình như thế nào để phù hợp với thị trường.

| Thông tin về du lịch hữu ích khác : Cần hiểu đúng về dịch vụ du lịch

Thỉnh thoảng, bạn nên suy nghĩ xem kế hoạch của mình cần có sự thay đổi nào mới để phát triển việc kinh doanh của mình. Nên nhớ, làm gì cũng nên có kế hoạch, kế hoạch là nền móng phù hợp cho các bước đi tiếp theo của doanh nghiệp.

2. Nghiên cứu thị trường và tìm kiếm thị trường riêng cho mình

Khi bắt đầu kinh doanh lĩnh vực du lịch, điều quan trọng nhất bạn cần làm là cung cấp các dịch vụ có giá trị. Nó có nghĩa là bạn cần phải làm một số nghiên cứu thị trường để tìm ra loại thích hợp cho doanh nghiệp, có thể có một sự mở cửa trong thị trường kinh doanh du lịch để cung cấp các dịch vụ du lịch đặc sắc, phục vụ không chỉ riêng một đối tượng nào đó, để họ hưởng thụ các gói du lịch từ doanh nghiệp của mình.

Ảnh: Nghiên cứu thị trường du lịch

Ảnh: Nghiên cứu thị trường du lịch

Chủ của Adios Adventure Travel - Jacquie White , cho biết: "Khi bạn khởi sự kinh doanh lữ hành, điều quan trọng nhất cần làm là cung cấp dịch vụ có giá trị. Điều này có nghĩa là làm một số nghiên cứu thị trường để tìm ra loại cơ quan du lịch thị trường thực sự cần. Trong đó có một ngách nào mà bạn có thể phát triển?

Ví dụ: Bạn có thể mở thị trường du lịch để cung cấp các cuộc phiêu lưu mạo hiểm, cho các cặp vợ chồng trẻ, một nhóm người trẻ ưa thích du lịch ba lô hơn là nghỉ dưỡng. 

Ngày nay, phần lớn các gói trải nghiệm, phiêu lưu mạo hiểm rất thu hút khách hàng, lấy đó làm mẫu chốt để phát triển kinh doanh du lịch.

3. Có nhãn hiệu du lịch riêng

Khi xác định thị trường và bắt đầu vào làm việc bạn rất cần một nhãn hiệu, một thương hiệu chỉ riêng cho doanh nghiệp của mình. Vì ngành du lịch cạnh tranh rất mạnh, để có một thương hiệu, nhãn hiệu riêng để phát triển không những giúp bạn nổi bật hơn với các doanh nghiệp kinh doanh khác, mà còn để lại ấn tượng cho khách hàng.

Không chỉ riêng về xây dựng thương hiệu và nhãn hiệu, bạn nên “hiện đại hóa": Khi tấn công vào internet, tạo một trang website riêng doanh nghiệp, để khách hàng lên tìm kiếm thông tin, check giá, chọn lựa tour, các hoạt động khác trong lĩnh vực kinh doanh du lịch của doanh nghiệp bạn.

4. Giải quyết vấn đề pháp lý

Cần trích ra một khoản đầu tư để thuê những người hiểu biết về luật nhằm giải quyết các vấn đề pháp lý khi phát sinh, vì mọi vấn đề liên quan đến pháp lý rất phức tạp, rắc. Vì thế doanh nghiệp lúc nào cũng cần có một bộ phận chuyên giải quyết vấn đề pháp lý.

Dù doanh nghiệp có hoạt động tốt đến đâu, nhiều khách hàng đến đâu nhưng khi vướng vào pháp lý thì cũng bị buộc đóng cửa. Nên pháp lý là vấn đề đầu tiên cần giải quyết.

Ngoài những giấy phép cụ thể, với cấu trúc kinh doanh du lịch của bạn, bạn cần phải làm một loạt giấy phép kinh doanh khác, nên việc nghiên cứu kỹ luật pháp liên quan trước khi bắt tay vào làm. Vì vậy, cơ cấu kinh doanh du lịch mà doanh nghiệp bạn chọn, ít nhiều cũng sẽ phụ thuộc vào giấy tờ pháp lý.

Ảnh: Vấn đề pháp lý luôn quan trọng với các doanh nghiệp

Ảnh: Vấn đề pháp lý luôn quan trọng với các doanh nghiệp

5. Xác định chiến lược tài trợ của bạn

Việc quan trọng mà bạn cần làm trong kinh doanh du lịch của mình là tìm kiếm và xác định chiến lược tài trợ. Vốn ban đầu rất quan trọng đối với một doanh nghiệp lớn, nên bạn cần tập trung và huy động nó. Hãy cố gắng thuyết phục và tìm cách hợp tác cùng các nhà tài trợ, nhưng đừng nói suông, đưa ra những lý lẽ và lý do thuyết phục để nhà tài trợ thấy được lợi nhuận cũng như lợi ích mà họ có được khi tài trợ sản phẩm cho doanh nghiệp của bạn.

Ảnh: Tìm cách hợp tác cùng các nhà tài trợ

Ảnh: Tìm cách hợp tác cùng các nhà tài trợ

Vậy nên, trước khi bắt tay vào làm hãy suy nghĩ thật kỹ, lập nên kế hoạch kinh doanh du lịch cho mình, tham khảo và bổ sung những điều còn thiếu. Kinh doanh du lịch đang phát triển và có nhiều triển vọng.

| Thông tin về du lịch hữu ích khác : Các loại hình trong du lịch

Bình luận cùng cộng đồng BDS.net

Di tích lịch sử Phú Thọ: Điểm du lịch trải nghiệm địa phương đặc sắc

Di tích lịch sử Phú Thọ: Điểm du lịch trải nghiệm địa phương đặc sắc

31 Tháng 12 Năm 2020

Phú Thọ có thể nói là một vùng đất xinh đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng cùng các di tích lịch sử mà ai cũng muốn tới một lần trong đời. Với các điểm du lịch đa dạng: Đền Tam Giang, Đền Mẫu Âu Cơ, Vườn quốc gia Xuân Sơn,...
Kinh nghiệm đi Đồng Tháp mùa nước nổi: Chơi gì, Ăn gì?

Kinh nghiệm đi Đồng Tháp mùa nước nổi: Chơi gì, Ăn gì?

13 Tháng 11 Năm 2020

Đặc trưng là màn nước mênh mang, những đồng sen bát ngát; neo vào lòng người bởi những con đò ngược xuôi, khung cảnh hữu tình và thiên đường ẩm thực phong phú, du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi sẽ là gợi ý tuyệt vời cho kế hoạch du lịch của bạn.
Yếu tố ảnh hưởng nhu cầu du lịch và cách để có chuyến đi đúng nghĩa

Yếu tố ảnh hưởng nhu cầu du lịch và cách để có chuyến đi đúng nghĩa

14 Tháng 09 Năm 2020

Ngành du lịch hiện nay ở nước ta là một ngành dịch vụ đóng vai trò quan trọng, vào hằng năm, nhu cầu du lịch của du khách luôn ngày một tăng cao bởi các yếu tố khác nhau. Vậy, yếu tố nào ảnh hưởng đến nhu cầu du lịch của nước ta? Làm thế nào để có một chuyến đi thật sự đúng nghĩa?
CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐI DU LỊCH THEO TOUR

CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐI DU LỊCH THEO TOUR

08 Tháng 07 Năm 2020

Ngày nay, du lịch theo tour đang trở thành sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu vì tính năng an toàn, nhanh chóng và tiện lợi. Thế nhưng làm thế nào để chọn mua tour du lịch vừa phù hợp với túi tiền vừa đảm bảo chất lượng. Những điều dưới đây sẽ mách nhỏ bạn cần lưu ý điều gì khi đi du lịch theo tour.
Lưu ngay 8 địa điểm du lịch đáng đi nhất trong tháng 1

Lưu ngay 8 địa điểm du lịch đáng đi nhất trong tháng 1

30 Tháng 12 Năm 2020

Tháng 1 là thời điểm giao mùa giữa mùa đông và mùa xuân, tiết trời trở nên ấm áp hơn, cây cỏ đâm chồi nảy lộc, trăm hoa đua nở, nếu là người yêu thích các loại hoa: mai anh đào, hướng dương, hay cải trắng,...từ Bắc vào Nam. Tháng 1 cũng là thời điểm tuyệt vời để săn mây, săn tuyết tại những thành phố vùng cao, hay đắm mình trong thời tiết ấm áp đầy nắng và gió tại những bãi biển êm đềm. Cùng lưu lại 8 địa điểm du lịch đáng đi nhất trong tháng 1 từ Bắc vào Nam nhé!
Khám phá những ngôi đền, chùa linh thiêng tại Thái Bình khi Du lịch hoặc thăm viếng

Khám phá những ngôi đền, chùa linh thiêng tại Thái Bình khi Du lịch hoặc thăm viếng

20 Tháng 11 Năm 2020

Đi chùa cầu may, cầu tài lộc từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyến thống của người dân Việt Nam. Và Thái Bình là nơi sở hữu rất nhiều đình, đền chùa linh thiêng. Đừng quên khám phá những ngôi đền, chùa linh thiêng khi đi du lịch tại Thái Bình.
Bạc Liêu có gì chơi? Hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu

Bạc Liêu có gì chơi? Hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu

12 Tháng 10 Năm 2020

Nhắc đến Bạc Liêu, tất cả chúng ta đều sẽ nghĩ ngay đến công tử Bạc Liêu “đốt tiền nấu trứng” và cố nghệ sĩ Cao Văn Lầu. Với những câu hỏi Bạc Liêu có gì chơi thì sau đây bài viết này sẽ hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu khám phá và hoài cổ.