Tin tức mới nhất

9 địa danh du lịch tâm linh nức tiếng ở Tây Ninh

9 địa danh du lịch tâm linh nức tiếng ở Tây Ninh
Là chốn địa linh nơi miền biên viễn, với đỉnh Bà Đen – nóc nhà Nam Bộ và nền văn hóa tâm linh đặc sắc, phong phú, Tây Ninh là điểm đến cuốn hút không chỉ với các Phật tử, người say mê tín ngưỡng mà cả những du khách thích khám phá thiên nhiên hoang sơ. Cùng tìm hiểu 9 địa danh du lịch tâm linh nức tiếng ở Tây Ninh.

Năm 2021 giá nhà đất có giảm không?

Năm 2021 giá nhà đất có giảm không?
Dịch Covid-19 và thời điểm sau Tết khiến thị trường căn hộ tại TP.HCM ảm đạm, tuy nhiên các chuyên gia nhận định giá nhà năm 2021 khó giảm bởi nhu cầu mua ở và đầu tư vẫn cao.

Tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm nào? Phong Thuỷ Nhà Đất

Tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm nào? Phong Thuỷ Nhà Đất
Hiện tại đồng thời với việc khởi công làm nhà cửa. Thì có rất nhiều chuyện liên quan bao quanh việc này được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi làm nhà cũng y như là 1 sự bắt đầu mới. Vì vật ông cha ta thường có câu “Đầu xuôi thì đuôi lọt’’. Tức để chỉ cho mối quan hệ nhân quả, kết quả cuối cùng bạn nhận được thường sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sự lựa chọn ban đầu.

Du lịch 4.0 là gì? Kết quả và hạn chế việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch

Du lịch 4.0 là gì? Kết quả và hạn chế việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch
Trước tác động mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực du lịch được coi là giải pháp đột phá để tạo lợi thế thu hút du khách, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ trong ngành Du lịch ở Việt Nam vẫn chưa đạt được như kỳ vọng.

BỒI THƯỜNG VỀ TÀI SẢN, KINH DOANH KHI NHÀ NƯỚC THU HỒI ĐẤT

BỒI THƯỜNG VỀ TÀI SẢN, KINH DOANH KHI NHÀ NƯỚC THU HỒI ĐẤT
Nhà nước thực hiện thu hồi đất vì những mục đích nhất định, cần thiết cho xã hội. Tuy nhiên, việc thu hồi đất gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, sản xuất của người dân khá nghiêm trọng. Vì vậy, Nhà nước đã quy định về việc bồi thường thiệt hại đối với những ảnh hưởng từ việc thu hồi đất gây ra như: thiệt hại về nhà, công trình xây dựng trên đất bị thu hồi, thiệt hại về cây trồng vật nuôi,...

7 điểm di tích lịch sử lý tưởng của du lịch trải nghiệm Bình Thuận

Du lịch & Khách sạn

22:08 27/02/2021

Xưa nay, nói đến thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), du khách thường nghĩ ngay đến biển, những khu resort sang trọng, nước mắm và hải sản tươi ngon. Thế nhưng, khi đến với vùng đất này, du khách còn có cơ hội khám phá những nét độc đáo của những điểm di tích lịch sử văn hoá. Cùng trải nghiệm 7 điểm di tích lý tưởng tại Bình Thuận.

1. Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bình thuận

Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Bình Thuận

Ảnh: Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Bình Thuận

Nhà bảo tàng được xây dựng bên cạnh khu di tích với kiến trúc mới, giới thiệu những nét chính trong cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Bình Thuận, lòng kính yêu và sự biết ơn của nhân dân Bình Thuận với người, quyết tâm phấn đấu đi theo con đường người đã lựa chọn.

Hiện nay, bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong những điểm tham quan di tích nổi tiếng của du khách trong và ngoài nước khi đến Bình Thuận.

Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận đã trở thành một di sản văn hoá quý báu, là niềm vinh dự và tự hào của nhân dân các dân tộc Bình Thuận, là nơi hành hương cho tất cả những ai hằng ngưỡng mộ và tôn kính Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị anh hùng giải phóng dân tộc.

2. Lầu Ông Hoàng

Là một tàn tích nằm trên một trong năm ngọn đồi đẹp nhất Bà Nài , Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận. Đây vốn là một biệt thự do Ferdinand d'Orléans, Công tước De Montpensier, cháu nội vua Louis-Philippe I của Pháp bỏ ra số tiền 82.000 đồng bạc Đông Dương để xây, nhưng đến nay đã bị phá hủy gần như hoàn toàn và chỉ còn lại tàn tích.

Ảnh Lầu Ông Hoàng

Ảnh: Lầu Ông Hoàng

Công trình này được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp với móng nền được đúc bằng đá hộc xanh, nền cao tới hai thước, lót gạch bông sáng bóng. Phía trên nóc biệt thự là những phiến đá màu xanh, khiến bên trong luôn mát lạnh dù thời tiết bên ngoài có nóng nực đến cỡ nào.

Dù rằng ngày nay, Lầu Ông Hoàng chỉ còn phế tích nhưng mỗi lần ghé Phan Thiết, người ta lại rỉ tai nhau phải ghé bằng được quần thể di tích Lầu Ông Hoàng và cụm Tháp Poshanư – nơi thờ công chúa người Chăm.

3. Khu di tích trường Dục Thanh

Tọa lạc tại làng Thành Đức, nay là số 39 đường Trưng Nhị, phường Đức Nghĩa, Phan Thiết. Ngôi trường nằm bình yên theo năm tháng bên bờ sông Cà Ty xinh đẹp hiền hòa. Du khách tìm đến đây không chỉ thăm quan một di tích lịch sử mà còn được hòa mình vào không gian bình dị, cổ kính của ngôi trường hơn 100 năm tuổi.

Khu di tích trường Dục Thanh là một ngôi trường do các sĩ phu yêu nước ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận sáng lập vào năm 1907 để hưởng ứng phong trào Duy Tân do Phan Châu Trinh, Trần Quý Cáp và Huỳnh Thúc Kháng khởi xướng tại Trung Kỳ.

Trường Dục Thanh không đơn thuần chỉ là một ngôi trường bình thường mà người dân Bình Thuận còn coi nơi đây là cái nôi của tinh thần hiếu học và tình yêu quê hương đất nước. Hàng năm, trường đón tiếp hàng nghìn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan và thưởng lãm.

3. Khu di tích tháp Pô Sah Inư

Khu di tích tháp Pô Sah Inư

Ảnh: Khu di tích tháp Pô Sah Inư

Tháp Pô Sah Inư là một địa điểm tham quan thiên về tâm linh và là biểu tượng của vương quốc Chăm-pa xưa. Tọa lạc trên đồi Bà Nài, đỉnh cao nhất là lầu Ông Hoàng, kiến trúc của tháp Pô Sah Inư tạo cho du khách cảm giác uy nghiêm và kỳ bí. Cho tới ngày nay, xây dựng tháp như thế nào vẫn còn là một bí ẩn, bởi hầu như không thấy mạch vữa trong kết cấu, nhưng tháp vẫn trụ vững qua mưa nắng và thời gian. Tháp Po Sah Inư hiện đã được công nhận là di tích cấp quốc gia và là một điểm du lịch thu hút nhiều khách tham quan.

5. Bảo tàng Bình Thuận

Bảo tàng Bình Thuận có địa chỉ tại số 4 Bà Triệu, Tp.Phan Thiết và nằm  cạnh sông Cà Ty thơ mộng. Là nơi lưu giữ các giá trị di sản văn hoá từ thời xưa đến nay. Tại đây có khu trưng bày bộ sưu tập hơn 1.000 cổ vật trong tổng số hơn 5.000 cổ vật được Bảo tàng Bình Thuận khai quật khảo cổ và sưu tầm trong hơn 40 năm qua như: súng thần công, mộ chum bằng gốm, công cụ lao động bằng đá, đồng, đồ trang sức… Đặc biệt là bộ đàn đá khảo cổ văn hóa Sa Huỳnh và đàn đá khảo cổ Đa Kai. Đây là nhạc cụ cổ xưa nhất của loài người có niên đại từ 3.000 năm trước. Bảo tàng Bình Thuận đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu và nghiên cứu di sản văn hóa thông qua các cổ vật của nhân dân địa phương, du khách và các nhà khoa học.

6. Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm

Trung tâm Trưng bày văn hoá Chăm

Ảnh: Trung tâm Trưng bày văn hoá Chăm

Trung tâm trưng bày văn hóa Chăm Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, có kiến trúc rất độc đáo, đang lưu giữ hàng trăm hiện vật, tư liệu văn hóa Chăm cổ. Trung tâm trưng bày văn hoá dân tộc Chăm tỉnh Bình Thuận được đưa vào hoạt động nhằm  góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Chăm. Đây cũng là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước muốn tìm hiểu văn hóa đặc trưng của đồng bào Chăm.

Trung tâm Trưng bày văn hoá Chăm còn là nơi giới thiệu văn hoá ẩm thực và trình diễn nghề dệt thổ cẩm, nghề làm gốm truyền thống như một phần của văn hoá phi vật thể dân tộc Chăm được lưu truyền và phát huy, phục vụ đời sống tinh thần của cộng đồng địa phương cũng khách tham quan, các nhà nghiên cứu khoa học.

7. Tháp Po Dam

Po Dam là tên một nhóm tháp Chăm ở làng Lạc Thị, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Tháp Po Dam này xây dựng nên để thờ vua Po Dam, hay còn gọi là Po Kathit (Bàn La Trà Duyệt) của người Chăm. Chưa xác định rõ thời gian xây dựng tháp nhưng qua so sánh về phong cách nghệ thuật, các nhà khảo cổ học chỉ tạm xác định tháp Po Dam cùng niên đại với các tháp phong cách Hòa Lai (Ninh Thuận), có thể ở cuối thế kỷ thứ 8 đầu thế kỷ thứ 9. Thế nhưng, khi đối chiếu với lịch sử Chăm Pa thì thấy niên đại trị vì của Po Dam là 1433 - 1460.

Tháp Po Dam là nơi thực hiện nghi lễ, thờ cúng Vua Chăm hàng năm của người Chăm Phú Lạc và các vùng lân cận. Hiện những dòng tộc là hậu duệ của Vua còn lưu giữ 8 sắc phong do các Vua Triều Nguyễn từ Minh Mạng đến Khải Ðịnh phong tặng Vua Po Dam, chúng được cất giữ đặc biệt như báu vật của dòng tộc và trách nhiệm của hậu duệ Vua. Nhóm đền tháp Po Dam đã được Nhà nước xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia năm 1996.

(CEO - Founder Trịnh Công)

Bình luận cùng cộng đồng BDS.net

Trải nghiệm đại ngàn với du lịch sinh thái ở Đăk Lăk

Trải nghiệm đại ngàn với du lịch sinh thái ở Đăk Lăk

12 Tháng 11 Năm 2020

Thiên nhiên núi rừng Đăk Lăk luôn hấp dẫn con người đến khám phá. Tại đây có rất nhiều những điểm du lịch đẹp hoang sơ, hùng vĩ nhưng cũng rất đỗi nên thơ khác khi có dịp bạn nên trải nghiệm nó.
Review lễ hội độc đáo trong chuyến du lịch tâm linh Bắc Kạn

Review lễ hội độc đáo trong chuyến du lịch tâm linh Bắc Kạn

15 Tháng 02 Năm 2021

Bắc Kạn là một tỉnh có nhiều di tích lịch sử và cách mạng đã được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận. Bắc Kạn lại là tỉnh có nhiều dân tộc cư trú. Vì vậy, nền văn hóa cũng mang nhiều sắc thái, nhiều lễ hội truyền thống phong phú, đa dạng. Các lễ hội độc đáo trong chuyến du lịch  tâm linh Bắc Kạn nhớ ghé tham gia.
Khám phá những ngôi đền, chùa linh thiêng tại Thái Bình khi Du lịch hoặc thăm viếng

Khám phá những ngôi đền, chùa linh thiêng tại Thái Bình khi Du lịch hoặc thăm viếng

20 Tháng 11 Năm 2020

Đi chùa cầu may, cầu tài lộc từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyến thống của người dân Việt Nam. Và Thái Bình là nơi sở hữu rất nhiều đình, đền chùa linh thiêng. Đừng quên khám phá những ngôi đền, chùa linh thiêng khi đi du lịch tại Thái Bình.
Những ngôi chùa không thể bỏ lỡ trong hành trình du lịch tâm linh Bến Tre

Những ngôi chùa không thể bỏ lỡ trong hành trình du lịch tâm linh Bến Tre

20 Tháng 10 Năm 2020

Bên cạnh du lịch sinh thái với những miệt vườn xanh tốt, Bến Tre còn có mảng du lịch tâm linh khá đặc sắc. Nơi này có những ngôi chùa mang đậm dấu ấn văn hóa của người dân địa phương. Ở Bến Tre, suốt chiều dài lịch sử cho thấy người dân ở đây có một đời sống tinh thần, đời sống tâm linh, tín ngưỡng rất phong phú. Cùng tìm hiểu những ngôi chùa không thể bỏ lỡ trong hành trình du lịch tâm linh Bến Tre.
Những điểm du lịch tâm linh ở Kon Tum nổi tiếng không thể bỏ qua

Những điểm du lịch tâm linh ở Kon Tum nổi tiếng không thể bỏ qua

03 Tháng 10 Năm 2020

Du lịch Kon Tum sở hữu rất nhiều địa điểm đẹp đến say nắng bất cứ du khách nào đến đây. Bên cạnh đó, những địa điểm du lịch tâm linh ở Kon Tum cũng nổi tiếng không kém, du khách đến không nên bỏ qua.
Top 6 các lễ hội đặc sắc ở Tây Nguyên

Top 6 các lễ hội đặc sắc ở Tây Nguyên

20 Tháng 08 Năm 2020

Những lễ hội Tây Nguyên đậm bản sắc văn hóa dân tộc còn khiến trái tim bao người tham gia rung động, thổn thức mãi không thôi. Hãy lưu lại top 6 các lễ hội đặc sắc ở Tây Nguyên.
Top 3 lễ hội đặc sắc ở Tây Ninh

Top 3 lễ hội đặc sắc ở Tây Ninh

29 Tháng 09 Năm 2020

Tây Ninh hết sức lạ kỳ. Nơi ấy không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp vừa hùng vĩ, nguyên sơ, vừa hoang hoải, mộc mạc của miền biên viễn mà còn “hút hồn” bởi những lớp trầm tích văn hóa độc đáo được bồi tụ theo chiều dài năm tháng.