earth.svg

Bản Đồ Mua bán Hà Nội

Dù phải chịu nhiều ảnh hưởng do biến động phức tạp của kinh tế thế giới. Nhìn chung, kinh tế Hà Nội ở mức duy trì và dần phục hồi. Kéo theo đó là hy vọng mới cho thị trường bất động sản Thủ đô. Nhu cầu về nhà ở và Mua bán bất động sản (BĐS) đầu tư tại Thành phố Hà Nội (TPHN) được nhận định sẽ nhanh chóng tăng trưởng trở lại.

Sự kết nối giữa các bên có nhu cầu về BĐS như bên cần mua, bên cần bán lại với nhau để giao dịch trên địa bàn thủ đô được gọi là Mua bán bất động sản Hà Nội. Trên tấm bản đồ Bất động sản Hà Nội có nhiều loại hình

Tất cả BĐS dịch vụ mua bán tại Hà Nội 

Mua bán nhà trọ phòng trọ

Cũng như nhiều tại nhiều thành phố khác, đây là loại hình phục vụ cho đối tượng sinh viên, giảng viên, lao động từ các tỉnh thành khác đến học tập và làm việc, phân khúc này thường được đầu tư mua bán tại gần các trường Đại học, các khu công nghiệp…

 • Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, đường Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm
 • Khu công nghiệp Thạch Thất, TT. Quốc Oai, huyện Quốc Oai
 • Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội, đường Xuân Thủy, P. Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy
 • Khu Công nghiệp Thăng Long, đường Kim Chung, Quận Đông Anh

Trong khi đó các tuyến phố lớn như Phố Xã Đàn (quận Đống Đa); phố Hạ Đình, đường Nguyễn Trãi (quận Thành Xuân); phố Kim Mã (quận Ba Đình)... là nơi tập trung nhiều văn phòng mặt bằng mua bán tại Thủ đô Hà Nội.

Mua bán kiot, kho, nhà xưởng Hà Nội

Các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu về logistic, lưu trữ và vận chuyển hàng hóa thường quan tâm đến khu vực gần khu công nghiệp, sân bay trên địa bàn Thủ đô.

 • Chợ Long Biên, Đ. Hồng Hà, P.Phúc xá, Quận Hoàn Kiếm
 • Sân bay Quốc tế Nội Bài, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn
 • Chợ Đồng Xuân, Cầu Đông, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm,

TP Hà Nội và thị trường mua bán căn hộ chung cư

Phát triển kinh tế, đô thị hóa, dân số tăng nhu cầu nhà ở ngày càng cao, quỹ đất ngày càng eo hẹp thì chung cư là giải pháp hiệu quả cho cư dân TpHN. Ngày nay chung cư không chỉ ở các quận trung tâm như: Đống Đa, Ba Đình, Thanh Xuân mà còn mở rộng ra khu vực vùng ven. Các dự án mọc lên ngày càng nhiều:

 • Dự án Hà Nội Melody Residences, Quận Hoàng Mai
 • Chung cư UDIC Ecotower, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì
 • Mê Linh Garden City, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh

Tất cả nhà mua bán tại Thủ đô Hà Nội

Mua bán nhà ngõ hẻm (hay nhà trong ngách) tại Hà Nội cũng khá phổ biến do có rất nhiều ngõ “nhỏ xíu” các con phố như: phố Hàng Mã, phố Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm),.. và nhiều nơi khác khu vực thành phố HN.

Ngoài nhà hẻm, thì mua bán nhà phố tại Hà Nội cũng rất phổ biến. Là Thủ đô nước ta, Hà Nội được xếp vào TOP thành phố phát triển bật nhất nước. Nên nhà phố là phân khúc không khó tìm thành ở khu vực này. Điển hình là

 • Khu đô thị mới Nghĩa Đô, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 • Berriver Long Biên, quận Long Biên

Mua bán biệt thự nghỉ dưỡng TpHN phụ thuộc vào tình hình kinh tế, có nhiều loại biệt thự phố, biệt thự liền kề, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập lập. Khi mức sống người dân ngày càng cao thì loại hình này càng được ưa chuộng để đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi cho cư dân. Biệt thự nghỉ dưỡng Hà Nội còn mở rộng các huyện ngoại thành.

 • Biệt thự Dương Nội, quận Hà Đông
 • GardenVille Tây Hồ, quận Tây Hồ
 • Tecco Skyville Tower, huyện Thanh Trì

Thị trường mua bán tất cả đất tại thủ đô như thế nào?

Trên bản đồ nhà đất, Tất cả đất Hà Nội bao gồm đất ở, đất nền dự án, đất kinh doanh canh tác, đất dự án được phân bổ:

Mua bán đất ở hay đất thổ cư TP Hà Nội vẫn là lựa chọn của nhiều người. Nó phân bổ rộng khắp các khu vực thuộc địa bàn thủ đô bao gồm quận trung tâm và các huyện vùng ven như: Sóc Sơn, Thường Tín, Phúc Thọ…

 • Dự án Mê Linh Vista Minh Đức, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh
 • Dự án Thanh Hà Mường Thanh, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông

Hiện nay có nhiều dự án đất nền được quy hoạch trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nên so với đất ở riêng lẻ thì Mua bán đất nền dự án Hà Nội ngày càng chiếm ưu thế ở thị trường này.

So với Mua bán đất nền dự án thì hoạt động Mua bán đất kinh doanh canh tác Thủ đô nhìn chung vẫn khả quan hơn so với nhiều tỉnh thành phía bắc nhưng lại được phân bổ khác nhau như đất kinh doanh thường thuộc khu vực đông dân cư, trong khi đó đất canh tác thường ở nơi thưa người và có diện tích rộng hơn.

Thị trường Mua bán Nhà đất ở Việt Nam đang chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Nhưng nhìn chung thì nhu cầu về bất động sản là thực và sẽ có xu hướng tăng trở lại. Khi giao dịch bất động sản nhất là Mua bán hoặc đầu tư bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Về pháp lý trong Mua bán Bất động sản Hà Nội

- Tìm hiểu giấy chứng nhận quyền sở hữu Bất động sản đó là thật hay giả. Để chắc chắn, nên nhờ đến những người có kinh nghiệm hoặc chuyên môn như: công chứng viên, cán bộ phòng tài nguyên và môi trường quận/huyện trực thuộc Thủ Đô.

- Đối chiếu tài sản trên thực tế và tài sản trên giấy chứng nhận xem có sai lệch hay không? ví dụ: giấy tờ là nhà 2 tầng nhưng thực tế là 3 tầng thì bạn phải kiểm tra giấy phép xây dựng được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

- Kiểm tra tranh chấp như: chung quyền sở hữu, giáp ranh, tài sản có bị thuế chấp...

- Kiểm tra giấy tờ tùy thân của người bán: có còn trong hạn sử dụng hay không? Nếu là mua nhà đất dự án thì kiểm tra pháp nhân và đánh giá về chủ đầu tư nữa nhé.

- Kiểm tra giấy tờ liên quan đến thuế/phí nhà nước của nhà đất: thuế đất, tiền sử dụng đất đã đóng đủ hay chưa.

- Kiểm tra việc mua bán có dấu hiệu đáng nghi hay không? như giá quá rẻ so với mặt bằng chung tại Hà Nội, hối thúc giao dịch…

Mua bán Bất động sản tại TP Hà Nội cần lưu ý gì ở giai đoạn Đặt cọc và hợp đồng thanh toán?

- Bạn cần mời người làm chứng, tốt nhất là nên đến văn phòng công chứng thuê công chứng viên. Việc đặt cọc cần phải đưa vào hợp đồng hoặc làm biên bản đặt cọc, để tránh việc mất cọc.

- Hạn chế việc mua bán nhà đất viết tay, nếu tài sản đã có giấy chứng nhận, bạn nên đến phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán.

- Để đảm bảo giao dịch của bạn được an toàn, bạn nên thực hiện việc thanh toán tại ngân hàng, vừa tiết kiệm thời gian vừa có được sự bảo vệ trong quá trình giao dịch một tài sản có giá trị lớn.

- Ngay sau khi ký hợp đồng tại văn phòng công chứng, phải liên hệ nộp thuế với cơ quan chức năng tại nơi có nhà đất để tránh bị phạt do chậm nộp.

- Khi nhận Giấy chứng nhận (cấp cho bên mua), cần kiểm tra các thông tin ghi trên giấy chứng nhận, nếu phát hiện sai sót phải đề nghị đính chính ngay.

Xem thêm